กองทัพเรือ รับมอบรางวัลเมขลา ประจำปี ๒๕๕๕ สารคดีสะพานเดินเรือ ชุด "พิทักษ์ทะเล"


ภาพจากกองทัพเรือ

วันนี้ (๒๐ กันยายน ๒๕๕๖) เวลา ๑๔.๐๐ น. พลเรือเอก จักรชัย ภู่เจริญยศ เสนาธิการทหารเรือ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ รับมอบรางวัลเมขลา ประจำปี ๒๕๕๕ ในฐานะรายการส่งเสริมและอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมดีเด่นยอดนิยม จาก นายชาตรี ศรียาภัย นายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย เป็นผู้มอบ ณ ห้องรับรอง กรมข่าวทหารเรือ อาคารกองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
คณะกรรมการจัดทำสารคดีและสื่อโทรทัศน์กองทัพเรือร่วมกับสถานี วิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยกรมประชาสัมพันธ์ จัดทำสารคดีสะพานเดินเรือ ชุด "พิทักษ์ทะเล" โดยได้นำเนื้อหาสารคดีชุด "ตั้งแต่ยอดเขาจนถึงใต้ทะเล" อันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติวิทยาของหมู่เกาะแสมสารและหมู่เกาะใกล้ เคียง จำนวน ๙ เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี มาปรับปรุงเนื้อหารูปแบบการนำเสนอ และได้นำออกอากาศเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ช่อง ๑๑ (NBT) ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ ถึงเดือนสิงหาคม ๒๕๕๕ รวมทั้งสิ้น ๓๐ ตอน ตอนละ ๕ นาที ในชื่อสารคดีชุด "พิทักษ์ทะเล" เพื่อเผยแพร่ให้กับสาธารณชนตระหนักถึงคุณค่าของธรรมชาติและระบบนิเวศของทะเล ไทยที่มีคุณค่ามหาศาล ซึ่งสารคดีดังกล่าวได้รับรางวัลเมขลา ประจำปี ๒๕๕๕ ในฐานะรายการส่งเสริมและอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมดีเด่น (ที่มา : สน.รอง เสธ.ทร.)

Read more: กองทัพเรือ รับมอบรางวัลเมขลา ประจำปี ๒๕๕๕ สารคดีสะพานเดินเรือ ชุด "พิทักษ์ทะเล"

สะพานเดินเรือ ชุด พิทักษ์ทะเล เร็ว ๆ นี้

จากทีมงานผู้สร้างสารคดีพิเศษเฉลิมพระเกียรติชุด "สะพานเดินเรือ" ของกองทัพเรือ กับสารคดีชุดใหม่ ที่จะเปิดเผยถึงความหลากหลายงธรรมชาติแห่งหมู่เกาะทั้ง 9 เกาะในอำเภอสัตหีบ กับความอุดมสมบูรณ์และความมหัศจรรย์ของสัตว์ทั้งบนบกและในน้ำ นี่คึือทรัพยากรที่ประเมินค่ามิได้ของท้องทะเลไทย .... เตรียมพบกับสะพานเดินเรือชุดใหม่ เร็ว ๆ นี้

สำหรับช่องทางการเผยแพร่และการรับชม ทาง TAF จะนำมาแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไปครับ

กองทัพเรือและ TAF ขอเชิญชมสุดยอดสารคดีไทย "สะพานเดินเรือ"

เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์จอมทัพไทย ....

กองทัพเรือ โดยคณะกรรมการจัดทำสารคดีและสื่อวิดีทัศน์ ร่วมกับ ThaiArmedForce.com ในฐานะพันธมิตรในการเผยแพร่อย่างเป็นทางการของกองทัพเรือ ขอนำเสนอสารคดีพิเศษเฉลิมพระเกียรตืชุด "สะพานเดินเรือ" ... สารคดีที่กองทัพเรือผลิตขึ้นโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อนำผู้ชมไปพบกับมุมมองที่หาชมได้ยากของการปฏิบัติงานจริงของหน่วยงานต่าง ๆ ในกองทัพเรือ สัมผัสความยากลำบากที่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภารกิจต่าง ๆ ทั้งในหน้าประวัติศาสตร์และภารกิจของกองทัพเรือในปัจจุบัน

สารคดีถูกถ่ายทำด้วยระบบการถ่ายทำที่ทันสมัย พิถีพิถันในการเลือกมุมมองที่น้อยคนจะได้เห็น ผสมผสานกับการตัดต่อและการใช้เทคนิคพิเศษที่สวยงาม จึงทำให้สารคดีจำนวน 45 ตอนชุดนี้คือหนึ่งในสารคดีที่ดีที่สุดที่กองทัพเรือเคยผลิตมา

ทุกท่านสามารถติดตามสารคดีพิเศษเฉลิมพระเกียรติชุด "สะพานเดินเรือ" ได้ที่ http://www.thaiarmedforce.com/rtnthebridge.html โดยจะเริ่มเผยแพร่ในทุกวันเสาร์ และสามารถรับชมย้อนหลังหรือรับชมแบบ On Demand ได้ที่ TAF ตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดปี 2554 นอกจากนั้น สารคดีจะออกอากาศทาง TNN ช่อง 7 ทุกวันศุกร์ เวลา 17.30-18.00 ทุกวันศุกร์, TNN2 ช่อง 8 ทุกวันพุธ เวลา 20.00 - 20.30, Spring News ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00-13.30, IPM-Bangkok Channel ทุกวันอังคาร เวลา 13.00-13.30, และ P Cable TV สัตหีบ ทุกวันจันทร์และพุธ หลังข่าวท้องถิ่น เวลา 15.00


Spot โฆษณาของสารคดี "สะพานเดินเรือ"

 

Read more: กองทัพเรือและ TAF ขอเชิญชมสุดยอดสารคดีไทย "สะพานเดินเรือ"
2018  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates