• Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
กองทัพบกไทยเตรียมจัดหา UH-72A Lakota เพิ่มเติมอีก 9 ลำ (UPDATED II) PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Friday, 21 June 2013 09:18


http://www.dsca.mil/sites/default/files/mas/thailand_14-27.pdf

01/10/2556 14.45 น. ThaiArmedForce.com - เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา สำนักงานความร่วมมือทางทหารของสหรัฐ (Deense Security Cooperation Agency) แจ้งต่อสภาคองเกรสถึงความเป็นไปได้ในการขายเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไปแบบ UH-72A Lakota จำนวน 9 ลำ พร้อมอุปกรณ์สนับสนุน อะไหล่ การฝึก และการส่งกำลังบำรุง ให้กับกองทัพบกไทย มูลค่าสัญญาประมาณ 89 ล้านเหรียญสหรัฐ

Last Updated on Wednesday, 01 October 2014 14:28
 
กองทัพอากาศไทยจัดหา P.180 Avanti II PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Wednesday, 01 October 2014 05:35


ภาพจากเว็บไซต์ผู้ผลิต

01/10/2557 00.45 ThaiArmedForce.com - กองทัพอากาศไทยจัดหาเครื่องบิน P.180 Avanti II จำนวน 1 ลำ สำหรับภาริจลาดตระเวน คาดทดแทน Learjet 35

 
Quick Walk Around: เปิดตัว T-84 Oplot-M กองทัพบกไทย PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Monday, 29 September 2014 00:45

TAF Exclusive! ภาพแรกของการเปิดตัวรถถังหลักแบบ T-84 Oplot-M ต่อสาธารณะชนในงานพิธีสวนสนามการครบวาระเกษียณอายุราชการผู้บัญชาการทหารบกและข้าราชการของกองทัพบกที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เขาชะโงก Oplot จำนวน 4 คันได้รับการติดตราสัญลักษณ์และป้ายทะเบียนของกองทัพบกทั้งหมดแล้ว พร้อมการปรับแต่งในส่วนสายพานและระบบสื่อสารตามมาตราฐานที่กองทัพบกกำหนดไว้

เชิญชมกันได้เลยครับ และรอชมภาพเพิ่มเติมและภาพการสวนสนามอื่น ๆ ได้ในอีกไม่นานนี้ครับ

Last Updated on Monday, 29 September 2014 00:51
 
TAF Special #105 - การประชุม ผบ.ทอ.อาเซียน เพื่อความร่วมมือด้าน HADR และ SAR PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Saturday, 27 September 2014 22:06

การประชุมผู้บัญชาการทหารอากาศอาเซียนครั้งที่ 11 ถูกจัดขึ้น ณ กรุงเนปิดอว์ สหภาพเมียนมาร์ ระหว่างวันที่ 25-26 กันยายนที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ทางเจ้าภาพคือกองทัพอากาศเมียนมาร์ได้กำหนดคำขวัญประจำการประชุมความร่วมมือด้านการป้องกันประเทศเพื่อสันติภาพและความรุ่งเรืองของประชาคมอาเซียน (Defence Cooperation towards Peaceful and Prosperous ASEAN Community)

ทั้งนี้ การประชุมผู้บัญชาการทหารอากาศอาเซียนเกิดขึ้นหลังจากการประชุมของคณะทำงานของกองทัพอากาศแต่ละชาติที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นไปที่ภารกิจสำคัญที่ถูกกำหนดไว้ก็คือการกำหนดมาตรฐานการปฏิบัติภารกิจหรือ Standard Operation Procedure ของการปฏิบัติการร่วมกันของกองทัพอากาศชาติอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภารกิจการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (Humanitarian Assistance and Disaster Relief: HADR) และภารกิจการค้นหาและช่วยชีวิต (Seach and Rescue: SAR) ซึ่งถูกกำหนดเป็นหัวข้อหลักที่กองทัพอากาศแต่ละชาติจะต้องแสดงความคิดเห็นรวมถึงมีส่วนร่วมเพื่อนำไปสู่ความร่วมมือทั้งทางด้าน HADR และ SAR โดยกองทัพอากาศแต่ละชาตินั้น นอกจากจะรับทราบและรับรองผลการทำงานของคณะทำงานแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้บัญชาการทหารอากาศแต่ละชาติเสนอความคิดเห็นและข้อเสนอต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่ภายหลังการประชุมจะมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อรับรองผลการประชุมและนำไปสู่การปฏิบัติต่อไป

สำหรับประเทศไทย ผลอากาศเอกประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศได้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ และถือโอกาสในการเยี่ยมอำลาผู้บัญชาการทหารอากาศของชาติอาเซียน ThaiArmedForce.com ไปติดตามการประชุมในครั้งนี้ที่กรุงเนปิดอว์ด้วย โดยเราขอนำวิสัยทัศน์ของผู้บัญชาการทหารอากาศของชาติอาเซียนมาเสนออย่างคร่าว ๆ ที่จะทำให้เราเห็นว่า ทิศทางของการใช้กำลังทางอากาศในการปฏิบัติการผสมระดับภูมิภาคนั้นเป็นอย่างไร

 

Last Updated on Saturday, 27 September 2014 22:34
 
TAF Editorial #9 - กองทัพไทยยุคที่ 4 ... ก้าวสู่ Network Centrics Warfare PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 23 September 2014 23:38

เมื่อสัปดาห์ก่อน กองทัพเรือได้จัดพิธีสวนสนามและพิธีย่ำพระสุริย์ศรีเพื่ออำลาชีวิตราชการของผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย โดยในส่วนของกองเรือยุทธการนั้น ได้จัดพิธีสวนสนามทางเรือ โดยผู้บัญชาการทหารเรือรับการสวนสนามของกองเรือและอากาศยานในกองเรือยุทธการบนเรือหลวงจักรีนฤเบศร

ครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกที่เรือหลวงจักรีนฤเบศรออกทะเลหลังจากเสร็จสิ้นการปรับปรุงครั้งใหญ่ตั้งแต่เรือขึ้นระวางประจำการในกองทัพเรือไทยเมื่อกว่าสิบกว่าปีที่ผ่านมา การปรับปรุงครั้งนี้รวมถึงการถอดเรดาร์ AN/SPS-52C ออกและทดแทนด้วยเรดาร์ Sea Giraffe AMB การติดตั้งระบบ Datalink และการติดตั้งระบบอำนวยการรบ 9LV Mk.4 ทดแทนระบบอำนวยการรบเดิม โดยสัญญามูลค่า 820 ล้านบาทนี้จะสิ้นสุดการดำเนินการในปีหน้า

Last Updated on Wednesday, 24 September 2014 00:29
 
International Fleet Review 2017, Pattaya, Thailand PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 23 September 2014 17:31

ในเดือนสิงหาคม 2560 กองทัพเรือไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน International Fleet Review 2017 ขึ้น ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งจังหวัดชลบุรีถือว่ามีความสำคัญมากกับประวัติศาสตร์ของอาเซียน เพราะบ้านพักตากอากาศที่แหลมแท่น ตำบลบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เป็นที่ประชุมของผู้แทนจากไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนิเซีย และสิงคโปร์ที่นำไปสู่การลงนามในปฏิญญากรุงเทพ (Bangkok Declaration) หรือปฎิญญาอาเซียน (ASEAN Declaration) อันนำมาสู่การก่อตั้งอาเซียนในปัจจุบัน

ในวาระครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งอาเซียน กองทัพเรือไทยจะได้จัดกิจกรรมการสวนสนามทางเรือนานาชาติหรือ International Fleet Review ขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์นี้ โดยในงานนอกจากจะมีการสวนสนามทางเรือที่ยิ่งใหญ่จากกองทัพเรือของชาติสมาชิกอาเซียนแล้ว ยังมีการประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน การจัดนิทรรศการเทคโนโลยีทางทหาร การแสดงการสวนสนามในเมืองพัทยา และการแสดงแสงสีเสียงของเรือที่เข้าร่วมกิจกรรมในอ่าวพัทยาอีกด้วย

เตรียมพร้อมกับงานใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของกองทัพเรือไทย ในเดือนสิงหาคม 2560 หรือในอีก 3 ปีข้างหน้ากันครับ

Last Updated on Tuesday, 23 September 2014 17:40
 
TAF Special #98 - ข้อมูลรายงานการสอบสวนเบื้องต้นของ MH17/เกาะติดวิกฤตยูเครน (Ukraine Crisis) (UPDATED XII) PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 04 March 2014 00:11


ภาพชิ้นส่วนของ MH17 แสดงให้เห็นผลจากวัตถุพลังงานสูงจากภายนอกที่เจาะทะลุเข้ามาในห้องนักบิน (ภาพจากคณะกรรมการนิรภัยการบินของเนเธอแลนด์)

16 กันยายน 2557

คณะกรรมการนิรภัยการบินของเนเธอแลนด์ได้ออกรายงานเบื้องต้นต่อกรณีการตกเครื่องบิน Boeing 777-200 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH17 เหนือประเทศยูเครนแล้ว

แม้ว่ารายงานจะยังไม่สามารถสรุปได้ถึงตัวบุคคลที่เชื่อว่าอยู่เบื้องหลังการยิงเที่ยวบิน MH17 ตก แต่รายงานก็ชี้ประเด็นสำคัญที่สุดอันหนึ่งนั่นคือ ไม่พบความผิดพลาดทางเทคนิคหรือความผิดพลาดของมนุษย์บนเที่ยวบิน MH17 นั้น

ตัวรายงานแบ่งเป็น 5 บทคือบทนำ การสอบสวน ผลสรุปการสอบสวน คำแนะนำด้านความปลอดภัย และการสอบสวนต่อเนื่อง

Last Updated on Tuesday, 16 September 2014 23:11
 

Polls

T-84 Oplot ของทบ.ไทยเผยโฉมแล้ว ท่านถูกใจหรือไม่
 

Who's Online

We have 160 guests and 5 members online

Comment ล่าสุด

  • เครื่องแรกมาแล้ ว เครื่องที่สองขอ ให้ตามมาครับ ^^
  • สวยงามมากครับ ได้ครบตามอัตรา 200 คัน จะเยี่ยมมากเล...
  • ไอ้เจ้า bullpup ผมเซ็งเล็กๆ ตอนนี้เหมือนวัต ถุจัดแ...
  • นึกว่าจะไม่ได้เ ห็นอีกแล้ว HK 33 BULLPUP :lol: คิด...
  • มาอีกแล้วการแสด งอากาศยานประจำป ี น่าสงสารกองทัพบ ...

ข้อมูลของผู้ใช้QR Code for TAF

TAF Social Networkทุกท่านสามารถติดตาม
ThaiArmedForce.com
ใน Social Network ได้ที่


กด Like TAF ใน Facebook ได้ที่นี่

Follow TAF ใน Twitter ได้ที่นี่

Instagram

กด Follow TAF ใน Foursuare ได้ที่นี่