Defense and Security 2017 - โอกาสสำคัญของอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทย

อุตสาหกรรมป้องกันประเทศเป็นอุตสาหกรรมที่ทวีความสำคัญมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความมั่นคงให้กับแต่ละประเทศแล้ว สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการพัฒนาทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่มักจะเป็นผลพวงจากการพัฒนายุทโธปกรณ์ทางทหารเสมอ ดังจะเห็นได้จากการที่มูลค่าตลาดยุทธภัณฑ์ในโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียที่ยังมีการใช้จ่ายงบประมาณทางทหารเพื่อปรับปรุงและสร้างความเข้มแข็งให้กับกองทัพ

หนึ่งในกลไกในการส่งเสริมอุตสาหกรรมป้องกันประเทศก็คือการจัดงานแสดงยุทโธปกรณ์ที่จะเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้ผลิตทั้งไทยและต่างประเทศได้มีโอกาสพบปะกับลูกค้าและผู้ใช้โดยตรง เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจและส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมทางธุรกิจ รวมถึงยังเป็นการสร้างโอกาสในการเชื่อมโยงและสร้างเครือข่ายทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการในอุตสาหกรรม ที่จะช่วยเปิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ส่วนผู้เข้าร่วมงานก็จะมีโอกาสได้ติดตามการพัฒนาเทคโนโลยี แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และทำให้ผู้ผลิตสามารถได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ได้โดยตรง

Read more: Defense and Security 2017 - โอกาสสำคัญของอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทย

คำคมเจ็บ ๆ ของ เจมส์ เมทธิส รมต.กลาโหมสหรัฐคนใหม่ | Bass Ass Quote from the Mad Dog

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคนที่ 26 ของสหรัฐ พลเอกเจมส์ เมทธิส พลเอกแห่งนาวิกโยธินสหรัฐ เป็นอดีตผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการภาคพื้นตะวันออกกลาง-เอเชียกลาง-แอฟริกาตะวันออกของกองทัพสหรัฐ อดีตผู้บังคับการกองบัญชาการร่วมสหรัฐ อดีตผู้บัญชาการกองบัญชาการเพื่อการแปรสภาพพันธมิตรของกองกำลังสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ อดีตผู้บังคับการกองพลนาวิกโยธินที่ 1 อดีตผู้บัญชาการทหารนาวิกโยธินภาคพื้นตะวันออกกลาง-เอเชียกลาง-แอฟริกาตะวันออก อดีตผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการการพัฒนาการรบของนาวิกโยธิน และอีกหลาย ๆ ตำแหน่ง ทั้งยังเคยผ่านสงครามอ่าวเปอร์เซีย การบุกอัฟกานิสถาน และการบุกอิรัก เป็นนายพลผู้มีชื่อเสียงที่รู้จักกันในนาม "หมาบ้า" หรือ Mad Dog จากบุคลิคและภาวะความเป็นผู้นำที่เป็นเอกลักษณ์ วันนี้ TAF แปลคำพูดบางส่วนของ พลเอกเจมส์ เมทธิส มาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นความรู้ครับ

คำเตือน: ข้อความต่อไปนี้อาจมีข้อความที่ใช้คำรุนแรง คำหยาบ หรือคำพูดที่ไม่เหมาะสมสำหรับบางท่าน ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อความครับ

Read more: คำคมเจ็บ ๆ ของ เจมส์ เมทธิส รมต.กลาโหมสหรัฐคนใหม่ | Bass Ass Quote from the Mad Dog

สหรัฐทาสีเครื่องบินรบเป็นรัสเซียเพื่อโยนความผิด "ไม่เป็นความจริง"


https://www.facebook.com/fisont/posts/1876037462616385

Headshot สำนักข่าวทีนิวส์และเพจปอกเปลือก ทรราช ได้เผยแพร่ข้อความที่เกิดจากการแปลบทความจากต่างประเทศระบุว่า สหรัฐได้ทาสีเครื่องบินขับไล่ F/A-18 ให้เหมือนกับ Su-33 และ Su-34 ของกองทัพอากาศรัสเซีย เพื่อช้ในการทิ้งระเบิดเป้าหมายาพลเรือนในซีเรีย เมื่อชาวบ้านมองขึ้นมาก็จะได้เห็นและเข้าใจว่าเป็นเครื่องบินรบรัสเซีย

Read more: สหรัฐทาสีเครื่องบินรบเป็นรัสเซียเพื่อโยนความผิด "ไม่เป็นความจริง"

ภาพและข่าวทร.จีนจมเรือ ทร.ฟิลิปปินส์ในทะเลจีนใต้ "ไม่เป็นความจริง"

ตามข่าวที่มีการแชร์กันระบุว่ามีเหตุปะทะของจีนและฟิลิปปินส์ในทะเลจีนใต้หลังศาลอนุญาโตตุลาการทางทะเลตัดสินคดี โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ภาษาจีนเว็บหนึ่งนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

Read more: ภาพและข่าวทร.จีนจมเรือ ทร.ฟิลิปปินส์ในทะเลจีนใต้ "ไม่เป็นความจริง"

ทริปเทคนิค: ไป LIMA อย่างไรให้ประหยัดและสนุกสไตล์ TAF

LIMA หรือ Langkawi International Maritime and Aerospace เป็นแอร์โชว์ที่มีเสน่ห์และอยู่ใกล้ประเทศไทย LIMA จะแตกต่างจากแอร์โชว์อื่นเช่น Singapore Air Show หรือ Aero India ตรงที่ LIMA จะเน้นการแสดงการบินที่สนุกตื่นเต้น โดยผู้จัดมักจะเชิญฝูงบินผาดแผลงจากหลายประเทศทั่วโลกสลับกันมาแสดงให้ชมกันปีละหลายฝูงเสมอ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับผู้ที่ไปชม เช่นในปีนี้มีฝูงบินผาดแผลงหลายฝูงเช่น RSAF Black Knight, PLAAF August 1st, UAEAF Al - Fursan รวมถึงการแสดงการบินจากกองทัพอากาศสหรัฐและกองทัพอากาศมาเลเซีย ซึ่งน่าเสียดายที่ฝูงบินผาดแผลง TNI-AU Jupiter ต้องยกเลิกการแสดงการบินไปจากอุบัติเหตุ และ Gripen ของกองทัพอากาศไทยก็มาจอดตั้งแสดงเท่านั้น ไม่ได้ทำการแสดงการบินเพราะอากาศยานติดการเข้าร่วมการฝึก Cope Tiger ที่ประเทศไทย นอกจากนั้นเรายังสามารถเห็นอากาศยานที่ไม่สามารถเห็นได้ในประเทศไทย โดยเฉพาะอากาศยานที่ผลิตในรัสเซียเช่นเครื่องบินขับไล่ Su-30MKM เป็นต้น

Read more: ทริปเทคนิค: ไป LIMA อย่างไรให้ประหยัดและสนุกสไตล์ TAF
2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates