ขอไว้อาลัยคุณ ดลชนก สุดสวย คณะทำงาน TAF ซึ่งได้ถึงแก่กรรมแล้ว

จุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ไทยอาร์มฟอร์ช.คอม เกิดขึ้นจากการประชุมและพูดคุยกันของพลเรือนกลุ่มหนึ่งซึ่งมีความสนใจทางด้านการทหาร ด้วยต้องการจะสร้างสังคมที่ทุกคนไม่ว่าทหารหรือพลเรือน สามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างความมั่นคงให้กับประเทศไทยได้ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เว็บไซต์ไทยอาร์มฟอร์ช.คอม ได้กลายมาเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง และมีสมาชิกหลายพันคนที่เข้ามาร่วมสร้างสรรค์สังคมแห่งนี้เพื่อประโยชน์สำหรับประเทศไทย

และผู้ที่เป็นผู้จุดประกายให้เกิดเว็บไซต์แห่งนี้ ก็คือคุณดลชนก สุดสวย หรือผู้ที่คณะทำงาน TAF เรียกติดปากว่าป้าจู ซึ่งเป็นคนแรกที่มีแนวคิดที่จะสร้างเว็บไซต์แห่งนี้ขึ้น และได้รวบรวมสมาชิกเป็นคณะทำงาน TAF ที่เข้มแข็งจนถึงทุกวันนี้

เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมนี้ คณะทำงานได้รับข่าวร้ายว่า ป้าจูของพวกเราได้จากเราไปอย่างสงบเมื่อคืนวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยอาการติดเชื้อในปอด หลังจากที่ป้าจูกลับไปพักฟื้นที่บ้านเกิดในจังหวัดอุบลราชธานีและเข้ารับการรักษาตัวจากอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงซึ่งเป็นผลพวงมาจากโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง (Systemic Lupus Erythrematosus หรือ SLE) ซึ่งเรารู้จักกันในชื่อโรคพุ่มพวงเมื่อกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา ทำให้นอกจากตำแหน่งผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ไทยอาร์มฟอร์ช.คอม ป้าจูยังได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของเว็บไซต์ในภาคอีสานอีกด้วย

แม้ว่าครอบครัวของป้าจูจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับทหารหรือกองทัพ แต่ป้าจูเคยเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ป้าจูก็เรียนหนังสือในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เมื่อเจ็บป่วย ก็จะไปหาหมอทหารเพื่อรับการรักษา และในสมัยก่อนที่ประเทศของเราเกิดศึกสงครามตามแนวชายแดน ก็จะมีทหารพาไปหลบยังที่ปลอดภัย จึงทำให้ป้าจูรู้สึกผูกพันกับทหารมาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แม้ว่าสมาชิกของคณะทำงาน TAF จะรู้จักกันมาเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่เคยมีใครมีแนวคิดที่จะสร้างเว็บไซต์แห่งนี้ขึ้นเลย กลับเป็นป้าจูที่เสนอแนวคิดในการสร้างเว็บไซต์ไทยอาร์มฟอร์ช.คอมขึ้น โดยเริ่มวางแนวทางการทำงานของเว็บ เริ่มมองหาทีมงาน และให้คำแนะนำถึงการทำงาน ทั้งนี้ ในเมื่อแนวคิดของเว็บไซต์ไทยอาร์มฟอร์ช.คอมคือเว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไร ป้าจูจึงได้สละทรัพย์เป็นทุนประเดิมสำหรับจดทะเบียนเว็บไซต์แห่งนี้ขึ้น และที่สำคัญที่สุดก็คือ จากชื่อหลาย ๆ ชื่อที่เราเลือก ป้าจูได้เลือกกชื่อไทยอาร์มฟอร์ช.คอม หรือ ThaiArmedForce.com หรือ TAF ให้เป็นชื่อขอเว็บไซต์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า ถ้าไม่มีป้าจู ก็จะไม่มีเว็บไซต์ไทยอาร์มฟอร์ช.คอมแห่งนี้ และประเทศของเราก็จะไม่มีชุมชนแห่งนี้เกิดขึ้น คุณประโยชน์และสิ่งที่สมาชิกทุกคนได้ช่วยเหลือประเทศ ก็อาจจะไม่เกิดขึ้น ถ้าไม่มีแนวคิดของป้าจูในวันนั้น คุณความดีทั้งหมดที่เกิดจากเว็บไซต์ไทยอาร์มฟอร์ช.คอม จึงเป็นผลมาจากป้าจูอย่างไม่ต้องสงสัย

แม้ว่านับต่อแต่นี้ ป้าจูในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ตัวจริงจะไม่ได้อยู่ในคำแนะนำกับคณะทำงาน TAF อีกต่อไปแล้ว แต่เราก็เชื่อว่า ป้าจูจะมองดูพวกเราอยู่บนฟ้า เราสัญญาว่า เราจะสานต่อเจตนารมณ์ของป้าจูอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้สิ่งที่ป้าจูหวังเอาไว้เป็นความจริง

คณะทำงาน TAF ขอแสดงความอาลัยอย่างสูงสุดต่อป้าจูของพวกเรา และขอแสดงความเสียใจอย่างสูงสุดต่อครอบครัวของป้าจูด้วยเช่นกัน

2018  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates