เชิญชวนเชียร์ทีมชาติไทยชุดเมอเดก้าคัพ หรือนรายูไนเต็ดในฐานะตัวแทนประเทศไทย (UPDATED)


ทีมชาติไทยซึ่งใช้นักเตะจากทีมนรายูไนเต็ด กำลังร้องเพลงชาติไทยในเกมส์พบกับพม่า (ภาพจากแฟนเพจนรายูไนเต็ด)

นอกเรื่อง: วันนี้ทีมชาติไทยที่ใช้ผู้เล่นของนรายูไนเต็ดและดาวรุ่งซีเกมส์ เอาชนะทีมชาติชุดซีเกมส์ของสิงคโปร์ไปได้ 1 - 0 ดูสกอร์แล้วอาจนึกว่าเฉือน แต่ถ้าใครได้ชมจะรู้เลยว่าเราเหนือกว่ามาก แค่จบสกอร์ได้ไม่คมเท่านั้นเอง

นัดต่อไป วันที่ 11 ก.ย. ไทย พบ มาเลเซีย 19.45 น. มาช่วยกันเชียร์ลูกหลานชาวนราธิวาสที่กำลังทำหน้าที่ให้กับคนไทยทั้งชาติ ในภารกิจที่พวกเขาภาคภูมิใจกันครับ


วันนี้มีเรื่องเล็กๆที่น่าประทับใจครับ คือทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเมอเดก้าคัพของมาเลเซียซึ่งใช้ตัวผู้เล่นจากทีม Nara United และดาวรุ่งชุดอายุไม่เกิน 23 ปี แข่งกับทีมซีเกมส์จากพม่า มาเลเซีย และสิงคโปร์ วันนี้นัดแรกเจอกับทีมซีเกมส์ของพม่า ผลปรากฏว่าเสมอกันไป 1 - 1

นรายูไนเต็ดเป็นทีมแชมป์ลีคภูมิภาคโซนภาคใต้ในปีนี้ แม้จะเป็นทีมเล็ก ๆ แต่เมื่อได้รับโอกาสจากสมาคมฟุตบอลส่งไปแข่งในนาม "ทีมชาติไทย" (จากการจัดการที่ไม่ดีของสมาคมเอง) แม้ว่าแต่ละคนไม่เคยติดทีมชาติไทยเลยก็ตาม แต่ทุกคนก็เล่นเต็มที่และได้ผลเสมอมา

นรายูไนเต็ดใช้ผู้เล่นแกนหลักเป็นนักเตะท้องถิ่นในจังหวัดนราธิวาส แม้ค่าตัวจะไม่แพงและได้เงินเดือนกันเพียงหมื่นกว่าบาท เทียบไม่ได้กับเงินเดือนหลักหลายแสนบาทของนักเตะในไทยพรีเมียร์ลีก แต่การที่นราได้เป็นตัวแทนของคนไทยทั้งชาติแบบส้มหล่นแบบนี้ ก็สร้างความภาคภูมิใจในหมู่แฟนบอลนรายูไนเต็ดเป็นอย่างมาก ในฐานะที่ทีมจากสามจังหวัดชายแดนใต้ได้มีโอกาสเป็นทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศ แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แค่การแข่งขันฟุตบอลก็ตาม

เราคนไทยในพื้นที่อื่น ๆ ก็อย่าลืมเชียร์ทีมชาติไทยชุดเมอเดก้าคัพ หรือชุดนรายูไนเต็ดกันนะครับ โปรแกรมนัดหน้า 9 กันยายน 2556 คู่แรก เวลา 16.30 น. "ทีมชาติไทย" จะพบสิงคโปร์ โดยเข้าไปให้กำลังใจพวกเขาและหาช่องทางการรับชมผ่านอินเตอร์เน็ตได้ที่ http://www.facebook.com/NaraUtd.Fanpage เพื่อให้เขารู้ว่า คนไทยในพื้นที่อื่นก็พร้อมที่จะให้กำลังใจเขา และให้พวกเราคนไทยที่อยู่ในพื้นที่อื่นตระหนักว่า พวกเขากำลังทำหน้าที่ให้กับประเทศไทยเช่นกันครับ

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates