วันเด็กไปเที่ยวไหนดี? รวบรวมข้อมูลวันเด็ก 3 เหล่าทัพที่นี่ (UPDATE)


พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ เปิดให้เยาวชนและผู้สนใจเข้าชมอากาศยานแบบล่าสุดที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศได้ทำการเก็บรักษา อากาศยานราชพาหนะในอดีตขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บ.ล.11 โบอิ้ง737-200  เป็นโอกาสพิเศษในวันเด็กแห่งชาติกับการเข้าชมอากาศยานที่เคยได้ถวายงานแด่องค์พระประมุขอย่างใกล้ชิด โดยจำกัดการขึ้นชมรอบละ 50 ท่าน โดยการนำชมของวิทยากรที่จะทำให้ผู้ได้สัมผัสถึงเรื่องราวการปฏิบัติงานของกองทัพอากาศในการถวายงาน และพื้นที่ห้องประทับ ที่ยังคงเก็บรักษาการตกแต่งภายในในรูปแบบดั้งเดิม  ให้เข้าชมได้ทั้งวันโดยติดต่อรับบัตรบอร์ดดิ้งพาสพิเศษเพืื่อการขึ้นชมในแต่ละรอบ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ที่ลานจอดอากาศยาน พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ

วันเด็กกลับมาอีกครั้ง สำหรับท่านที่จะพาบุตรหลานไปเที่ยวงานวันเด็ก หรือแม้แต่พาตัวเองไปเที่ยวเองก็ตาม TAF รวบรวมข้อมูลงานวันเด็กจากทั้ง 3 เหล่ามาให้ทุกท่านครับ

 

 

กองทัพบกเติมความสุข ปลุกจิตสาธารณะ สร้างสาระในวันเด็ก”

วันเด็กปีนี้ ทบ.เชิญร่วมภูมิใจในศักยภาพกองทัพ พร้อมกิจกรรมเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี เทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ณ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์  สนามเป้า กทม. ตั้งแต่ ๐๘.๐๐ – ๑๖.๐๐ น.

ในวันเสาร์ที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๗ นี้  กองทัพบกจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
ณ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ สนามเป้า กทม. ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ –  ๑๖.๐๐ น.  โดยมีกิจกรรมหลากหลายให้เด็กๆ ได้รับความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน เสริมสร้างประสบการณ์ ปลูกฝังความรักต่อสถาบันหลักของชาติ  ส่งเสริมความสามัคคี  มีคุณธรรม จริยธรรม รู้จักเสียสละเพื่อประโยชน์       ของสังคมและประเทศชาติ รวมถึงรู้จักการแบ่งปันโดยไม่หวังผลตอบแทนภายใต้แนวคิดที่ว่า “กองทัพบกเติมความสุข ปลุกจิตสาธารณะ สร้างสาระในวันเด็ก” ทั้งนี้  พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา
ผู้บัญชาการทหารบก  ได้กำชับให้ทุกหน่วยคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กๆ เป็นสำคัญ
วันเด็กในปีนี้เด็กๆจะได้พบกับ การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ในการป้องกันประเทศ และยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการบรรเทาสาธารณภัย การจัดแสดงนิทรรศการทางทหาร  การแสดงบนเวที และการแสดงกลางแจ้งเกี่ยวกับปฏิบัติการทางทหาร  สำหรับการจัดแสดงยุทโธปกรณ์นั้น  กองทัพบกได้นำยุทโธปกรณ์
ที่เข้าประจำการใหม่ หรือที่มีการพัฒนาให้มีความทันสมัยขึ้น มาจัดแสดงให้เด็กๆ ได้รู้จัก  อาทิ  เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบ ๑๗, เฮลิคอปเตอร์ลาดตระเวนติดอาวุธ  เอเอส ๕๕๐, รถถังแบบต่างๆ, รถสายพานลำเลียง,
ยานเกราะล้อยาง, เครื่องมือบรรเทาสาธารณภัยในรูปแบบต่างๆ อาทิ รถครัวสนามเคลื่อนที่ รถไฟฟ้าส่องสว่าง เรือพลังงานลม (Air Boat) รถประหยัดพลังงาน และรถที่ใช้ในทางทหารอีกเป็นจำนวนมาก รวมถึง   ปืนใหญ่ชนิดต่างๆ ที่ประจำการอยู่ในหน่วยทหารของกองทัพบก  ซึ่งเด็ก ๆ สามารถถ่ายภาพ สัมผัสและทดลองนั่ง  โดยมีพี่ๆ ทหารให้ความรู้ถึงประสิทธิภาพของอาวุธและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด
นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมบนเวทีและกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การสาธิตความเข้มแข็งของหน่วยทหารทรหด เด็กๆจะได้เห็นปฏิบัติการพิเศษของทหารที่มีร่างกายแข็งแกร่ง มีทักษะเป็นเลิศ
ในด้านการรบ ซึ่งจะทำให้เด็กๆประทับใจและกระตุ้นให้เด็กอยากมีร่างกายที่แข็งแรง,  การแสดงขี่ม้าและบังคับม้า โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆได้ฝึกและทดลองขี่ม้า, การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร ทั้งการตรวจค้นระเบิดและยาเสพติด, การสาธิตการดำรงชีพในป่า ให้เด็กๆได้เรียนรู้ถึงการเอาชีวิตรอดในภาวะ
คับขัน, การป้องกันอันตรายจากสารนิวเคลียร์ ชีวะ เคมี, การจำลองสถานีโทรทัศน์เคลื่อนที่ของช่อง ๕ 
ให้เด็กที่สนใจทดลองเป็นนักข่าวรุ่นจิ๋ว, บริการตรวจสุขภาพเด็ก, บริการอาหารฟรี และการร่วมเล่นเกมส์ต่างๆ  อาทิ  ยิงปืนเพนท์บอล, การยิงปืนด้วยแสงเลเซอร์ พร้อมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น   ที่สำคัญเด็กๆ จะได้มีโอกาสพบกับ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ที่จะมาร่วมถ่ายรูป มอบของขวัญ ให้สัมภาษณ์กับพิธีกรเด็กอย่างใกล้ชิดอีกด้วย  กองทัพบกจึงขอเชิญชวนเยาวชน ผู้ปกครองเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของงานวันเด็กกับกองทัพบกในครั้งนี้เพื่อร่วมกันสร้างประสบการณ์และแรงบันดาลใจ
ที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ที่จะเติบโตเป็นอนาคตของชาติได้อย่างมีคุณภาพ

สำหรับต่างจังหวัดสามารถเข้าร่วมงานได้ที่หน่วยทหารต่าง ๆ ใกล้บ้าน โดย กองทัพภาคที่ ๒ จัดงานที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, กองทัพภาคที่ ๓  จัดงานที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ และค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ
จังหวัดพิษณุโลก,  กองทัพภาคที่ ๔ จัดงานที่ค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช  นอกจากนี้ กองทัพบกยังให้การสนับสนุนกำลังพล และยุทโธปกรณ์ ไปร่วมจัดแสดงในงานวันเด็กตามที่ทางส่วนราชการ องค์การปกครอง   ส่วนท้องถิ่น ขอรับการสนับสนุนมาในหลายพื้นที่ทั่วประเทศอีกด้วย

 


 

กองทัพเรือ ขอเชิญชวนบุตรหลานร่วมกิจกรรมทางทหารในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๗

กองทัพเรือ กำหนดจัดกิจกรรมทางทหารในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๗ ในวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๗ โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ประกอบด้วย การจัดแสดงนิทรรศการการเทิดทูนสถานบันพระมหากษัตริย์ การช่วยเหลือประชาชนและการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล การแสดงดนตรี การแข่งขันกีฬาทหารเรือ การแสดงแฟนซีดริล การแข่งขันเกม การแข่งขันตอบปัญหารางวัล และการแจก ของขวัญของรางวัล และการเยี่ยมชมเรือหลวงและเฮลิคอปเตอร์ การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ โดยกิจกรรมทางทหารจัดแสดงในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และพื้นที่ส่วนภูมิภาค ดังนี้
- กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร กิจกรรมประกอบด้วย นิทรรศการการเทิดทูนสถานบันพระมหากษัตริย์ การช่วยเหลือประชาชนและการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย และการแต่งกายชุดปฏิบัติการพิเศษของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ การจัดการแสดงเรือไร้คนขับบังคับด้วยวิทยุและหุ่นยนต์ค้นหา พิสูจน์ทราบและทำลายวัตถุต้องสงสัย การแนะแนวการศึกษาในส่วนกลางกองทัพเรือ การแสดงดนตรี และการแสดงกลางแจ้งของนักเรียนดุริยางค์ทหารเรือ การแข่งขันเกม การแข่งขันตอบปัญหารางวัล และการแจกของขวัญของรางวัล
- โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ กิจกรรมประกอบด้วย การเยี่ยมชมเรือหลวง และเฮลิคอปเตอร์ การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และชุดปฏิบัติการของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ และหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน การจัดแสดงพลซุ่มยิงพร้อมอาวุธประจำกาย การจัดแสดงนิทรรศการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช การอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล นิทรรศการเกี่ยวกับสรรพาวุธ อุทกศาสตร์สงครามนิวเคลียร์ - เคมี ชีวะนิทรรศการแนะแนวการศึกษาของนักเรียนนายเรือ การแสดงการปฏิบัติงานของสุนัขทหาร การแสดงดนตรีสามสมอ การแข่งขันกีฬาทหารเรือ การแสดงแฟนซีดริล การแสดงสุนัขทหาร การแสดงศิลปะมวยไทย/กระบี่ของนักเรียนนายเรือ การแข่งขันเกม และการแข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล
- กรมอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า จังหวัดสมุทรปราการ กิจกรรมประกอบด้วย การเยี่ยมชมเรือหลวง การนำชมพระบรมราชานุสาวรีย์ อุทยานประวัติศาสตร์ทหารเรือ ปืนเสือหมอบ สวนนกและสะพานศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ การแจกของขวัญของรางวัล
- พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ จัดให้เยี่ยมชมสิ่งที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์และมีกิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ ให้เด็กและเยาวชนร่วมสนุก
สำหรับในพื้นที่ส่วนภูมิภาค มีกิจกรรมทางทหารประกอบด้วย การจัดแสดงนิทรรศการ การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ การเยี่ยมชมเรือหลวง การแสดงดนตรี การแสดงแฟนซีดริล การแสดงโดดร่ม การแข่งขันกีฬาทหารเรือ การแข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล และการเล่นเกมต่าง ๆ ณ พื้นที่หน่วยต่าง ๆ ประกอบด้วย กองการบินทหารเรือ ท่าเรือจุกเสม็ด, ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี, ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ ๑ พื้นที่ศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย จังหวัดตราด, สนามบินทหารเรือสงขลา, พื้นที่สถานีเรือสมุยและพื้นที่ท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ ๒ จังหวัดสงขลา, ฐานทัพเรือพังงา สนามบินท่าใหม่และค่ายตากสิน จังหวัดจันทบุรี, กองพันทหารราบที่ ๗ และบริเวณสวนศรีเมือง จังหวัดระยอง, ค่ายจุฬาภรณ์จังหวัดนราธิวาส รวมทั้งหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง จังหวัดนครพนม จังหวัดเชียงราย จังหวัดหนองคาย จังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดอุบลราชธานี
ขอเชิญชวนผู้ปกครองนำบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมทางทหารและชมสาธิตการปฏิบัติการทางทหาร พร้อมรับของรางวัลต่าง ๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ตามสถานที่จัดงานดังกล่าว (ที่มา : กพร.ทร.)

 


 

ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ในส่วนของกองทัพอากาศ ประจำปี ๒๕๕๗

 

กองทัพอากาศ สานฝันเด็กไทยรักการบิน ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๗

จัดแสดงการบินของอากาศยานแบบต่าง ๆ การตั้งแสดงเครื่องบินและอาวุธยุทโธปกรณ์ การโดดร่มเหินเวหา

การแสดงของสุนัขทหาร และกิจกรรมให้ความรู้ความบันเทิง พร้อมร่วมเล่นเกมส์ชิงของรางวัลมากมาย

ในวันเสาร์ที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๗ เวลา ๐๗.๐๐ – ๑๕.๐๐ นาฬิกา ณ ฝูงบิน ๖๐๓ กองบิน ๖ ดอนเมือง,

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ และสนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน นอกจากนี้ในส่วนของต่างจังหวัด

ยังสามารถร่วมกิจกรรมได้ที่ โรงเรียนการบิน กองบินต่าง ๆ

และหน่วยบินอิสระปฏิบัติราชการสนามทั่วประเทศ

พลอากาศเอก ศิวเกียรติ์ ชเยมะ รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะ

ประธานกรรมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในส่วนของกองทัพอากาศ ประจำปี ๒๕๕๗ กล่าวว่า

“กิจกรรมวันเด็กของกองทัพอากาศในปีนี้ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ

ได้ให้นโยบายในการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีระเบียบวินัย มีความสามัคคี จงรักภักดีต่อชาติ

ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ตลอดจนให้เยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจในภารกิจของกองทัพอากาศ

อันจะทำให้เกิดความภูมิใจ และเชื่อมั่นต่อกองทัพในการป้องกันประเทศ

รวมถึงเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับความรู้ ความบันเทิง และมีโอกาสแสดงความรู้ความสามารถในด้านต่างๆ

ที่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง สังคมและประเทศชาติ”

ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นในหลายพื้นที่ด้วยกัน โดยในส่วนกลางนั้น พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง

ผู้บัญชาการทหารอากาศ จะเป็นประธานในพิธีเปิด เวลา ๐๘.๒๐ นาฬิกา ณ ฝูงบิน ๖๐๓ บน.๖

จากนั้นจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมายที่จะเป็นประโยชน์กับเด็กและเยาวชน โดยมีกำหนดการ ดังนี้

กิจกรรม ณ ฝูงบิน ๖๐๓ กองบิน ๖ ดอนเมือง

เวลา ๐๘.๒๕ น. การบินผ่านของเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 A

เวลา ๐๘.๓๐ น. การบินปล่อยควันสีธงชาติผ่านพิธีเปิดของเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23A

เวลา ๐๘.๔๐ น. การบินแสดงสมรรถนะของเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen

เวลา ๐๙.๑๕ น. กิจกรรมนำเยาวชนขึ้นชมทัศนียภาพ ด้วยเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130H

เวลา ๐๙.๓๐ น. การแสดงการบินค้นหาและช่วยชีวิต จากเฮลิคอปเตอร์แบบ UH-1 H

เวลา ๐๙.๕๐ น. การแสดงการโดดร่มเหินเวหา จากเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130H

เวลา ๑๐.๑๐ น. การแสดงการบินโจมตีทางอากาศ ของเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen

เวลา ๑๐.๔๐ น. การแสดงการบินโจมตีทางอากาศ ของเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบ L-39 ZA

เวลา ๑๑.๑๐ น. กิจกรรมนำเยาวชนขึ้นชมทัศนียภาพ ด้วยเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130H

เวลา ๑๑.๓๐ น. การแสดงการบิน ของเครื่องบินฝึกแบบ PC-9

เวลา ๑๑.๔๕ น. การแสดงการบิน ของเครื่องบินฝึกแบบ CT-4E

เวลา ๑๒.๐๐ น. การบินปล่อยควันสีธงชาติของเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23A

เวลา ๑๒.๒๐ น. การบินแสดงสมรรถนะของเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen

การแสดงสุนัขทหาร ณ สนามฝึกกรมทหารอากาศโยธิน

การแสดงสุนัขทหาร ณ สนามฝึกกรมทหารอากาศโยธิน

เวลา ๑๒.๕๐ น. กิจกรรมนำเยาวชนขึ้นชมทัศนียภาพ ด้วยเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130H

เวลา ๑๓.๑๐ น. การแสดงการบินค้นหาและช่วยชีวิต จากเฮลิคอปเตอร์แบบ UH-1 H

เวลา ๑๓.๒๕ น. การแสดงการโดดร่มเหินเวหา จากเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130H

เวลา ๑๓.๔๕ น. การบินแสดงสมรรถนะของเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen

เวลา ๑๔.๑๐ น. กิจกรรมนำเยาวชนขึ้นชมทัศนียภาพ ด้วยเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130H

เวลา ๑๐.๔๐ น. การบินแสดงสมรรถนะของเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบ L-39 ZA

เวลา ๑๕.๐๐ น. สิ้นสุดกิจกรรมวันเด็กของกองทัพอากาศ

กิจกรรม ณ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดอนเมือง

- การจัดรอบนำชมภายในเครื่องบินลำเลียงแบบ Boeing 737-200

ซึ่งเคยเป็นเครื่องบินพระราชพาหนะ

- การแสดงบนเวทีใหญ่ การแจกของเล่น ไอศกรีม ขนม และน้ำตลอดงาน

- ชมวีดิทัศน์ “ปีกแห่งเกียรติยศ” ภายในห้องบรรยายด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง

- กิจกรรมการแสดงของลูกเสืออากาศ, การสาธิตเครื่องบินกระดาษร่อน

- การแสดงมอเตอร์ไซด์ผาดโผนจากทีมบางใหญ่ไนท์ไรเดอร์

- การสาธิตและแสดงว่าวไทยทั้งในขณะมีลมและไม่มีลม

- การจัดนิทรรศการของพิพิธภัณฑ์เครือข่าย เช่น การแสดงรถโบราณทรงคุณค่าจากเจษฎามิวเซียม

พิพิธภัณฑ์คลองลัดมะยม และพิพิธภัณฑ์เรือจิ๋ว ฯลฯ

- กิจกรรมพับเครื่องบินด้วยกระดาษ

กิจกรรม ณ สนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน

เวลา ๐๘.๐๕ น. การแสดงเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุลากป้ายประชาสัมพันธ์เปิดการแสดงกิจกรรม

เวลา ๐๘.๑๕ น. การแสดงการบินเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ,

การสาธิตและแนะนำการทำเครื่องบินร่อนด้วยไม้บัลซ่า และการสาธิตและแนะนำการทำจรวดขวดน้ำ

เวลา ๐๘.๔๐ น. การแข่งขันเครื่องบินร่อนทำด้วยไม้บัลซ่า

เวลา ๐๙.๐๐ น. การแข่งขันจรวดขวดน้ำ

เวลา ๐๙.๓๐ น. การแสดงการบินเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ

เวลา ๑๐.๐๐ น. การแสดงการบินเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุประกอบดนตรี

เวลา ๑๐.๓๐ น. การแสดงเครื่องบินสเกล (เครื่องบินรบ)

เวลา ๑๑.๐๐ น. จำลองการต่อสู้ในอากาศ (เครื่องบินสเกล)

เวลา ๑๑.๓๐ น. การแสดงการบินด้วยเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ

เวลา ๑๒.๐๐ น. พักการแสดง

เวลา ๑๓.๐๐ น. การแสดงการบินเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุประกอบดนตรี

การสาธิตและแนะนำการทำเครื่องบินร่อนด้วยไม้บัลซ่า

การสาธิตและแนะนำการทำจรวดขวดน้ำ

เวลา ๑๓.๓๐ น. การแข่งขันเครื่องบินร่อนทำด้วยไม้บัลซ่า

การแข่งขันจรวดขวดน้ำ

เวลา ๑๔.๐๐ น. การแสดงการบินเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุประกอบดนตรี

เวลา ๑๔.๓๐ น. การแสดงเครื่องบินสเกล (เครื่องบินรบ)

เวลา ๑๕.๐๐ น. จำลองการต่อสู้ในอากาศ (เครื่องบินสเกล)

เวลา ๑๕.๓๐ น. การแสดงการบินด้วยเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ

สำหรับผู้ร่วมงาน ณ พื้นที่ฝูงบิน ๖๐๓ กองบิน ๖ และพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ

สามารถจอดรถส่วนตัวได้ฟรีที่ หอประชุมกองทัพอากาศ (ทองใหญ่) หอประชุมกานตรัตน์

โรงเรียนนายเรืออากาศ และศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ

หรือเดินทางโดยรถสาธารณะในเส้นทางถนนพหลโยธิน และถนนวิภาวดี โดยกองทัพอากาศ

ได้จัดรถโดยสารบริการเวียนรับ – ส่ง เข้าถึงบริเวณจัดงานฟรี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์

www.rtaf.mi.th


วันนี้ HMS Daring ซึ่งเป็นเรือพิฆาตป้องกันภัยทางอากาศชั้น Type-45 ของทร.สหราชอาณาจักรมาเยือนไทยพร้อมกับผบ.ทร.สหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ ในโอกาสนี้ ทางเรือจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชมเรือได้ในวันเสาร์นี้ ที่ท่าเรือจุกเสม็ด ท่านใดไปเที่ยวงานวันเด็กกับเรือจักรีนฤเบศร ก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมสุดยอดเรือพิฆาตป้องกันภัยทางอากาศแบบหนึ่งของโลกลำนี้ครับ

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates