สหรัฐทาสีเครื่องบินรบเป็นรัสเซียเพื่อโยนความผิด "ไม่เป็นความจริง"


https://www.facebook.com/fisont/posts/1876037462616385

Headshot สำนักข่าวทีนิวส์และเพจปอกเปลือก ทรราช ได้เผยแพร่ข้อความที่เกิดจากการแปลบทความจากต่างประเทศระบุว่า สหรัฐได้ทาสีเครื่องบินขับไล่ F/A-18 ให้เหมือนกับ Su-33 และ Su-34 ของกองทัพอากาศรัสเซีย เพื่อช้ในการทิ้งระเบิดเป้าหมายาพลเรือนในซีเรีย เมื่อชาวบ้านมองขึ้นมาก็จะได้เห็นและเข้าใจว่าเป็นเครื่องบินรบรัสเซีย


http://headshot.tnews.co.th/contents/207986/

ความจริงก็คือการที่กองทัพอากาศและกองทัพเรือสหรัฐทำสีเครื่องบินของตนให้คล้ายกับเครื่องบินของรัสเซียนั้นเป็นเครื่องบินในฝูงบินข้าศึกสมมุติหรือ Aggressor squadron ในกองทัพอากาศ หรือ Adversary squadron ในกองทัพเรือและนาวิกโยธินสหรัฐ เพื่อใช้ในการฝึกให้นักบินขับไล่ โจมตี และลำเลียงของตนคุ้นเคยกับการปฏิบัติภารกิจจริงให้มากที่สุด โดยเครื่องบินที่เลือกมาใช้งานในฝูงบินข้าศึกสมมุตินั้นจะเป็นเครื่องบินที่มีสมรรถนะใกล้เคียงกับเครื่องบินของฝ่ายตรงข้าม และการทำสีให้คล้ายกับเครื่องบินของฝ่ายตรงข้ามก็เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับนักบินในการฝึกให้มีความสมจริงที่สุด

ฝูงบินข้าศึกสมมุติของสหรัฐคือฝูงบินข้าศึกสมมุติที่ 18 ของกองทัพอากาศที่ฐานทัพอากาศ Eielson ใช้เครื่องบินแบบ F-16, ฝูงบินฝึกนักบินขับไล่นาวิกโยธินที่ 401 ของนาวิกโยธินสหรัฐที่สถานีการบินนาวิกโยธิน Yuma ใช้เครื่องบินแบบ F-5N และฝูงบินขับไล่ที่ 12 ของกองทัพเรือสหรัฐที่สถานีการบินทหารเรือ Oceana ใช้เครื่องบินแบบ F/A-18 โดยทุกฝูงจะทำการบินโดยครูการบินที่มีประสบการณ์และใช้เทคนิคและยุทธวิธีของฝ่ายตรงข้ามเพื่อสร้างสถานการณ์ให้สมจริงที่สุด ส่วนฝูงบินข้าศึกสมมุติที่ 64 ของกองทัพอากาศสหรัฐที่ฐานทัพอากาศ Nellis ซึ่งใช้เครื่องบินแบบ F-15 นั้นได้ถูกพักการปฏิบัติราชการไปเนื่องจากขาดงบประมาณในปี 2557

จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลครับ


ตัวอย่างภาพเครื่องบินขับไล่ของฝูงบินข้าศึกสมมุติ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.wikipedia.org/wiki/Aggressor_squadron

ข้อความต้นฉบับที่ไม่เป็นความจริง

ปอกเปลือก ทรราช ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 12 ภาพ

17 ชม. ·

สหรัฐแปลงร่างให้ F/A 18 ของตนเองเป็น Su-27 และ Su-34 ของรัสเซียได้ในพริบตา

-----------

ปี 2014 สหรัฐทาสีเครื่องบินรบ F/A 18 ให้เหมือน Su-33 (Su-27) ของรัสเซีย ปี 2016 สหรัฐทาสี F/A 18 ให้เหมือน Su-34 ของรัสเซีย เพื่ออะไร?

คำตอบง่ายๆ... ถ้าเครื่องบินรบรัสเซียเทียม F/A 18 ลำดังกล่าวบินไปทิ้งระเบิดใส่เป้าหมายพลเรือนในซีเรีย เมื่อชาวบ้านมองขึ้นไปก็จะบอกว่า นั่นมันเครื่องบินรบของรัสเซียนี่ แล้วก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รัสเซียโจมตีพลเรือนและกบฏสายกลางซีเรีย ลักษณะนี้เช่นนี้เข้าข่ายสิ่งที่เรียกว่า "สร้างสถานการณ์" หรือเตรียมพร้อมสำหรับปฏิบัติการ "False Flag"

บางครั้งลูกไม้นี้ยังสามารถนำไปใช้กับเพื่อนบ้านของรัสเซีย โดยบินโฉบเข้าไปใกล้หรือเข้าไปในน่านฟ้าของเหล่าประเทศพันธมิตรนาโต้ด้วยกันเอง จากนั้นก็รีบบินหนีโดยเร็ว พวกนาโต้โดยเฉพาะกลุ่มประเทศที่อยู่รอบทะเลบอลติกที่ชอบโวยวายว่าเครื่องบินรบของรัสเซียละเมิดน่านฟ้าของตนเองอยู่บ่อยๆ ก็จะพากันออกมาด่ารัสเซียทันที ถ้าร้ายแรงก็อาจจะแกล้งสอยเครื่องบินรบพวกเดียวกันเอง จากนั้นก็บอกว่าเป็นฝีมือของเครื่องบินรบรัสเซีย

ป.ล. ภาพที่ 1-5 เป็น F/A 18 ของสหรัฐ ภาพที่ 6-8 เป็น Su-27 ของรัสเซีย ภาพที่ 9 เป็น F/A 18 ของสหรัฐและ Su-34 ของรัสเซีย (ภาพขวาล่างสุด) ภาพที่ 10-11 เป็น Su-34 ของรัสเซีย

ป.ล. เครื่องบินที่ทาสีให้คล้ายเครื่องบินรบของข้าศึกเรียกว่า "ฝูงบินข้าศึกสมมุติ" (Aggressor squadron) ปรกติสหรัฐจะทำไม่ค่อยเหมือนของรัสเซียเท่าไรนัก แต่สองครั้งนี้เนียนมาก โดยเฉพาะ F/A 18 ที่ทำสีเหมือน Su-34 ของรัสเซียที่กำลังปฏิบัติภารกิจในซีเรีย

The Eyes

เพจ: ปอกเปลือก ทรราช

https://www.facebook.com/fisont

https://vk.com/theeyesproject

11/10/2559

https://www.facebook.com/fisont/posts/1876037462616385

2018  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates