dịch vụ seo hcm v cc sản phẩm khc của cng ty chng ti l dịch vụ seo tphcm hay cng ty seo hcm v dịch vụ seo tphcm dịch vụ seo hcm
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
สหรัฐทาสีเครื่องบินรบเป็นรัสเซียเพื่อโยนความผิด "ไม่เป็นความจริง" Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 11 October 2016 18:59


https://www.facebook.com/fisont/posts/1876037462616385

Headshot สำนักข่าวทีนิวส์และเพจปอกเปลือก ทรราช ได้เผยแพร่ข้อความที่เกิดจากการแปลบทความจากต่างประเทศระบุว่า สหรัฐได้ทาสีเครื่องบินขับไล่ F/A-18 ให้เหมือนกับ Su-33 และ Su-34 ของกองทัพอากาศรัสเซีย เพื่อช้ในการทิ้งระเบิดเป้าหมายาพลเรือนในซีเรีย เมื่อชาวบ้านมองขึ้นมาก็จะได้เห็นและเข้าใจว่าเป็นเครื่องบินรบรัสเซีย


http://headshot.tnews.co.th/contents/207986/

ความจริงก็คือการที่กองทัพอากาศและกองทัพเรือสหรัฐทำสีเครื่องบินของตนให้คล้ายกับเครื่องบินของรัสเซียนั้นเป็นเครื่องบินในฝูงบินข้าศึกสมมุติหรือ Aggressor squadron ในกองทัพอากาศ หรือ Adversary squadron ในกองทัพเรือและนาวิกโยธินสหรัฐ เพื่อใช้ในการฝึกให้นักบินขับไล่ โจมตี และลำเลียงของตนคุ้นเคยกับการปฏิบัติภารกิจจริงให้มากที่สุด โดยเครื่องบินที่เลือกมาใช้งานในฝูงบินข้าศึกสมมุตินั้นจะเป็นเครื่องบินที่มีสมรรถนะใกล้เคียงกับเครื่องบินของฝ่ายตรงข้าม และการทำสีให้คล้ายกับเครื่องบินของฝ่ายตรงข้ามก็เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับนักบินในการฝึกให้มีความสมจริงที่สุด

ฝูงบินข้าศึกสมมุติของสหรัฐคือฝูงบินข้าศึกสมมุติที่ 18 ของกองทัพอากาศที่ฐานทัพอากาศ Eielson ใช้เครื่องบินแบบ F-16, ฝูงบินฝึกนักบินขับไล่นาวิกโยธินที่ 401 ของนาวิกโยธินสหรัฐที่สถานีการบินนาวิกโยธิน Yuma ใช้เครื่องบินแบบ F-5N และฝูงบินขับไล่ที่ 12 ของกองทัพเรือสหรัฐที่สถานีการบินทหารเรือ Oceana ใช้เครื่องบินแบบ F/A-18 โดยทุกฝูงจะทำการบินโดยครูการบินที่มีประสบการณ์และใช้เทคนิคและยุทธวิธีของฝ่ายตรงข้ามเพื่อสร้างสถานการณ์ให้สมจริงที่สุด ส่วนฝูงบินข้าศึกสมมุติที่ 64 ของกองทัพอากาศสหรัฐที่ฐานทัพอากาศ Nellis ซึ่งใช้เครื่องบินแบบ F-15 นั้นได้ถูกพักการปฏิบัติราชการไปเนื่องจากขาดงบประมาณในปี 2557

จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลครับ


ตัวอย่างภาพเครื่องบินขับไล่ของฝูงบินข้าศึกสมมุติ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.wikipedia.org/wiki/Aggressor_squadron

ข้อความต้นฉบับที่ไม่เป็นความจริง

ปอกเปลือก ทรราช ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 12 ภาพ

17 ชม. ·

สหรัฐแปลงร่างให้ F/A 18 ของตนเองเป็น Su-27 และ Su-34 ของรัสเซียได้ในพริบตา

-----------

ปี 2014 สหรัฐทาสีเครื่องบินรบ F/A 18 ให้เหมือน Su-33 (Su-27) ของรัสเซีย ปี 2016 สหรัฐทาสี F/A 18 ให้เหมือน Su-34 ของรัสเซีย เพื่ออะไร?

คำตอบง่ายๆ... ถ้าเครื่องบินรบรัสเซียเทียม F/A 18 ลำดังกล่าวบินไปทิ้งระเบิดใส่เป้าหมายพลเรือนในซีเรีย เมื่อชาวบ้านมองขึ้นไปก็จะบอกว่า นั่นมันเครื่องบินรบของรัสเซียนี่ แล้วก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รัสเซียโจมตีพลเรือนและกบฏสายกลางซีเรีย ลักษณะนี้เช่นนี้เข้าข่ายสิ่งที่เรียกว่า "สร้างสถานการณ์" หรือเตรียมพร้อมสำหรับปฏิบัติการ "False Flag"

บางครั้งลูกไม้นี้ยังสามารถนำไปใช้กับเพื่อนบ้านของรัสเซีย โดยบินโฉบเข้าไปใกล้หรือเข้าไปในน่านฟ้าของเหล่าประเทศพันธมิตรนาโต้ด้วยกันเอง จากนั้นก็รีบบินหนีโดยเร็ว พวกนาโต้โดยเฉพาะกลุ่มประเทศที่อยู่รอบทะเลบอลติกที่ชอบโวยวายว่าเครื่องบินรบของรัสเซียละเมิดน่านฟ้าของตนเองอยู่บ่อยๆ ก็จะพากันออกมาด่ารัสเซียทันที ถ้าร้ายแรงก็อาจจะแกล้งสอยเครื่องบินรบพวกเดียวกันเอง จากนั้นก็บอกว่าเป็นฝีมือของเครื่องบินรบรัสเซีย

ป.ล. ภาพที่ 1-5 เป็น F/A 18 ของสหรัฐ ภาพที่ 6-8 เป็น Su-27 ของรัสเซีย ภาพที่ 9 เป็น F/A 18 ของสหรัฐและ Su-34 ของรัสเซีย (ภาพขวาล่างสุด) ภาพที่ 10-11 เป็น Su-34 ของรัสเซีย

ป.ล. เครื่องบินที่ทาสีให้คล้ายเครื่องบินรบของข้าศึกเรียกว่า "ฝูงบินข้าศึกสมมุติ" (Aggressor squadron) ปรกติสหรัฐจะทำไม่ค่อยเหมือนของรัสเซียเท่าไรนัก แต่สองครั้งนี้เนียนมาก โดยเฉพาะ F/A 18 ที่ทำสีเหมือน Su-34 ของรัสเซียที่กำลังปฏิบัติภารกิจในซีเรีย

The Eyes

เพจ: ปอกเปลือก ทรราช

https://www.facebook.com/fisont

https://vk.com/theeyesproject

11/10/2559

https://www.facebook.com/fisont/posts/1876037462616385

Last Updated on Tuesday, 11 October 2016 19:31
 

สมาชิกเท่านั้นจึงสามารถแสดงความเห็นได้ โปรดสมัครสมาชิกหรือติดต่อผู้ดูแลระบบ
Only registered user is able to comment. Please register or contact administrator.

Who's Online

We have 84 guests online

Comment ล่าสุด

  • ขอแสดงความเสียใ จและอาลัยใน นบ. ผู้วายชนม์อีกคร ั้...
  • ดีใจกับข้าราชกา รกองบินตำรวจด้ว ยครับที่ได้เครื ่อ...
  • อะไรก็ได้ครับเท ่าที่กองทัพอากา ศผู้ใช้งานจะพิจ าร...
  • ถ้าเป็น an-225 นี่...
  • เข้า เวบบอร์ดไม่ได้ค รัับ

ข้อมูลของผู้ใช้QR Code for TAF

TAF Social Networkทุกท่านสามารถติดตาม
ThaiArmedForce.com
ใน Social Network ได้ที่


กด Like TAF ใน Facebook ได้ที่นี่

Follow TAF ใน Twitter ได้ที่นี่

Instagram

กด Follow TAF ใน Foursuare ได้ที่นี่