[100 ปีการบิน] หมู่บินผาดแผลง Jupiter เดินทางถึงประเทศไทย

26/06/2555 22.30 น. ThaiArmedForce.com - TNI-AU Jupiter เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เพื่อเตรียมร่วมงาน 100 ปีการบินในดอนเมือง และจะทำการแสดงระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ ณ พื้นที่อาคารกคลังสินค้า ท่าอากาศยานดอนเมือง

หมู่บินผาดแผลง TNI-AU Jupiter จำนวน 7 ลำ พร้อมเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130 ที่ขนอุปกรณ์สนับสนุนอีก 2 ลำ และเจ้าหน้าที่รวม 60 นาย เดินทางออกจากอินโดนิเซียเมื่อสองวันที่ผ่านมา โดยเข้าสู่ประเทศไทยและร่อนลงจอดที่กองบิน 56 หาดใหญ่ ก่อนเดินทางไปรับการสนับสนุนเชื้อเพลิงที่กองบิน 5 ประจวบคีรีขันธ์ และมาถึงกองบิน 6 ดอนเมือง ในช่วงบ่ายของวันที่ 26 มิถุนายนนี้ โดยมีจุดแวะพักทั้งหมด 8 จุด

ในการนี้ เอกอัคราชฑูตอินโดนิเซียประจำประเทศไทย ฯพณฯ Lutfi Rauf ผู้ช่วยฑูตทหารอินโดนิเซียประจำประเทศไทย ฯพณฯ Col. Alfonsius Joko Takarianto และนาวาอากาศเอก ถาวรวัฒน จันทนาคม รองเจ้ากรมยุทธการทหารอากาศให้การต้อนรับด้วยการคล้องพวกมาลัยให้กับสมาชิกของหมู่บินและติด Patch สัญลักษณ์ของงาน 100 ปีการบินเพื่อเป็นเกียรติกับหมู่บิน

หมู่บินผาดแผลง Jupiter ของโรงเรียนการบินกองทัพอากาศอินโดนิเซีย ใช้เครื่องบินฝึกขั้นปลายแบบ KT-1 Wong Bee ซึ่งผลิตในประเทศเกาหลีใต้ โดยมีการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ คือมีท่าทางการบินที่สวยงาม พร้อมเพรียง แต่น่าตื่นเต้น พร้อมกับการแสดงของเจ้าหน้าที่สนับสนุนภาคพื้นดินของหมู่บินอีกด้วย การเดินทางมาทำการแสดงในประเทศไทยในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่หาได้ยากที่ทางหมู่บินผาดแผลง Jupiter จะเดินทางมาเปิดการแสดงยังต่างประเทศให้ชาวต่างชาติได้รับชมหมู่บินผาดแผลงที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวอินโดนิเซียนี้

หมู่บินผาดแผลง Jupiter จะทำการแสดงในเวลา 11.10 ของวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้

 

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates