กองบัญชาการกองทัพไทย ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

กองทัพไทย  โดยกองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ  ได้รับภารกิจจากรัฐบาลในการสนับสนุนกำลังพลและยุทธโธปกรณ์เพื่อคลี่คลายสถานการณ์น้ำท่วม  และเดินหน้าให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มขีดความสามารถอย่างเร่งด่วนและต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพยุทโธปกรณ์ รวมถึงกำลังพลของกองทัพที่พร้อมจะยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน สำหรับความพร้อมของกองทัพในการเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม  ได้มอบให้ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย  ได้จัดรถครัวสนามเคลื่อนที่  รถประปาสนาม  ถุงยังชีพ  เรือท้องแบน  รถบรรทุก และกำลังพล  เพื่อเป็นการบริการประชาชนและอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย นอกจากนี้กองบัญชาการกองทัพไทย  มีแผนฟื้นฟู  ได้แก่ ซ่อมแซม  สะพาน  เขื่อน  และสร้างบ้านพักอาศัยทดแทนให้กับประชาชนที่ได้รับความสูญเสียจากสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้

โดยในวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด  ได้มอบหมายให้พลเอก สกนธ์  สัจจานิตย์ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด เดินทางมอบของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อำเภอ ท่าเรือ จังหวัด อยุธยา ทีมงาน TAF จึงถือโอกาสเก็บภาพการช่วยเหลือและภาพความเสียหายของชาวอยุธยามาฝากทุกท่านด้วยในครั้งนี้

สำหรับประชาชนที่ต้องการบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ สามารถบริจาคทุนทรัพย์  สิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค ได้ที่ อาคาร 6 กรมกิจการพลเรือนทหาร  กองบัญชาการกองทัพไทย  แจ้งวัฒนะ หลักสี่ กรุงเทพฯ  โทร. 02-572-1500

 

คณะทำงาน ThaiArmedForce.com ขอขอบคุณ

- กองประชาสัมพันธ์ กรมกิจการพลเรือนทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates