นายกรัฐมนตรีมาเลเซียพร้อมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนเปิดงาน LIMA 2015

17/03/2558 10.45 น. ThaiArmedForce.com - นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัคของมาเลเซีย พร้อมด้วยอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด และรัฐมนตรกลาโหมของชาติอาเซียนทั้งสิบชาติได้เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน Langkawi International Maritime and Aerospace 2013 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 ในลังกาวี ประเทศมาเลเซีย


นายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้กล่าวว่าเขาเห็นการเติบโตของงานตั้งแต่ครั้งแรกที่อดีตนายกรัฐมนตรี ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัดได้ให้เขาเป็นผู้จัดงาน ตั้งแต่เริ่มต้นจากความไม่มีอะไรเลยจนมาถึงปัจจุบันที่งานกลายเป็นหนึ่งในงานที่สำคัญของภูมิภาคและเป็นกลไลขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมทางทหารของมาเลเซีย กว่า 70% ของบริษัทที่เข้าร่วมงานเป็นบริษัทของมาเลเซีย และอุตสาหกรรมทางทหารของมาเลเซียก็มีมูลค่าหลายพันล้านริงกิตในปัจจุบัน ด้วยการคาดการณ์การเติบโตของตลาดด้านการบินและการทหารของเอเชีย และด้วยองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างของงานในครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นฝูงบินที่เข้าร่วมหลายฝูงบิน บริษัทในอุตสาหกรรมจำนวนมาก แลการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ LIMA 2015 เป็น LIMA ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยจัดมา เขาคาดว่ามาเลเซียจะสามารถใช้ LIMA เป็นก้าวสำคัญเพื่อทำให้มาเลเซียเป็นผู้นำในด้านการบินและการทหารในภูมิภาคต่อไป

ในการเปิดงานมีการแสดงการบินของกองทัพอากาศมาเลเซีย โดยไฮไลท์สำคัญคือการบินผ่านของเครื่องบินลำเลียง A400M ของกองทัพอากาศมาเลเซียที่มาเลเซียจัดหาจำนวน 4 ลำ พร้อมกับสัญญาในการรับช่วงการผลิตชิ้นส่วนให้กับ A400M ที่จะออกขายทั่วโลกอีกด้วย

 

 

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates