วิสามัญคนร้าย 3 ศพที่มายอ เผยเป็นหนึ่งในทีมสังหารทหารออกกล้อง


ภาพจากคลิปของเพจเปิดม่านความจริง

09/01/2558 23.45 น. ThaiArmedForce.com - วันนี้กรมทหารพรานที่ 43 สนธิกำลังกับตำรวจสภ.มายอ พร้อมทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เปิดปฏิบัติการจับคนร้ายในพื้นที่โรงเรียนยุวอิสลามวิทยามูลนิธิ หมู่ 5 บ้านน้ำใส ตำบลลุโบะยีไร อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี ยิงต่อสู้ ผลวิสามัญ 3 ศพ จับเป็น 2 คน

โดยการยิงปะทะเกิดขึ้นหลังจากชุดปฏิบัติการของกรมทหารพรานที่ 43 และกำลังตำรวจสภ.มายอ เข้าตรวจสอบจับกุมผู้ซึ่งมีหมายจับคดีอาญา แต่คนร้ายยิงตอบโต้จนต้องขอกำลังสนับสนุน แม้ว่าจะยิงแก๊สน้ำตาใส่เพื่อให้คนร้ายมอบตัวแต่ก็ถูกยิงตอบโต้กลับมา แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะได้เชิญผู้ใหญ่บ้านและผู้นำศาสนาเข้ามาเจรจาเพื่อขอให้มอบตัวก็ตามแต่ก็ไม่เป็นผล

ต่อมาคนร้ายได้ทำการยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่อีกครั้ง พร้อมกับขว้างระเบิดสังหารเข้าใส่เจ้าหน้าที่แต่ไม่ระเบิด เจ้าหน้าที่จึงทำการยิงตอบโต้อยู่นานเกือบ 5 ชั่วโมง ผลปรากฏว่ากระสุนถูกคนร้ายเสียชีวิต 3 คน ทราบชื่อคือ นายมูฮำหมัดซอบรี ดอเลาะและนายปาตะ ลาเต๊ะ ซึ่งมีหมายจับคดีลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารฌพราะกิจปัตตานี 25 เสียชีวิต 4 นายเมื่อกลางปี 2555 ส่วนผู้เสียชีวิตอีกรายคาดว่าจะเป็นนายมะรูดิง นอกจากนั้นยังมีอาวุธปืน M4 AK-102 และอาวุธปืนสั้นอีกจำนวนหนึ่ง ตรวจสอบพบว่าเป็นอาวุธที่ถูกปล้นมาจากเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ต้องสงสัยที่จับกุมได้เจ้าหน้าที่ได้นำไปสืบสวนขยายผลต่อไป

ชมคลิปการปะทะได้ที่ http://www.facebook.com/video.php?v=787389234641976

สมาชิกที่สนใจสามารถร่วมพูดคุยในประเด็นนี้ได้ที่

MERGED: สถานการณ์3จังหวัดชายแดนใต้

http://www.thaiarmedforce.com/distribution/viewtopic.php?f=32&t=2437

 

2018  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates