DS2017: Marsun มุ่งตลาดต่างประเทศ เผยอาจได้คำสั่งซื้อ/Marsun focus on export, aims for order

10/11/2560 9.45 ThaiArmedForce.com - Marsun กำลังมุ่งทำตลาดต่างประเทศ โดยมั่นใจว่าอาจได้รับคำสั่งซื้อในอนาคตอันใกล้นี้

ภัทรวิน จงวิศาล กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายการขาย บริษัท Marsun จำกัด กล่าวในงาน Defense and Security 2017 ว่า ในช่วงหลังบริษัทมุ่งไปที่ตลาดต่างประเทศมากขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตมากกว่าการทำตลาดในประเทศอย่างเดียว

"เรามองเป้าหมายไปที่ประเทศแอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียใต้ ซึ่งมีกำลังซื้อ แต่ยังขาดอู่ต่างประเทศเข้าไปทำตลาด โดยในปัจจุบันประเทศเหล่านั้นมักจะจัดหาเรือจากยุโรป เราจึงเห็นโอกาสในการนำเสนอแบบเรือของเรา ในราคาที่แข่งขันได้"

ภัทรวิน จงวิศาล กล่าวว่าในปัจจุบัน 70% ของลูกค้าที่เข้ามาสอบถามเป็นลูกค้าจากต่างประเทศ เนื่องจากลูกค้ามีความมั่นใจมากขึ้่นหลังจากได้เห็นผลงานในการออกแบบเรือและต่อเรือให้กับกองทัพเรือไทยและเอกชนในประเทศ โดยเข้ามาสอบถามถึงความเป็นไปได้ในการออกแบบเรือตามความต้องการ หรือชักชวนให้เข้าแข่งกันในประเทศของตน

"ตลาดในประเทศเมื่อถึงจุดหนึ่งก็อาจจะเติบโตได้ไม่มากแล้ว แม้ว่าเราจะยังให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศอยู่แน่นอน แต่ถ้าจะสร้างการเติบโต จำเป็นที่จะต้องออกสู่ตลาดต่างประเทศ ซึ่งเรามาถึงจุดนี้ได้ถือเป็นความกรุณาและได้รับการสนับสนุนจากทั้งกองทัพเรือ ที่สั่งซื้อเรือจากอู่ในประเทศ และสนับสนุนการดูงานของลูกค้าต่างประเทศกับเรือของเราที่ใช้งานจริง กระทรวงต่างประเทศ และกระรวมถึงเอกอัคราชทูตของไทยในประเทศต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือในการแนะนำและรับรองว่าเราเป็นบริษัทที่มีอยู่จริง"

"อยากเชิญชวนให้อู่ในไทยไปรับงานต่างประเทศมากขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมต่อเรือในประเทศ"

ปัจจุบัน Marsun เข้าแข่งขันในโครงการจัดหาเรือตรวจการณ์ในหลายประเทศ ซึ่งบางโครงการ Marsun ได้รับเลือกให้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน คาดว่าอาจจะมีคกสั่งซื้ออย่างเป็นทางการเข้ามาในอนาคต

 

Marsun aims to compete in the world market, confident the company may receive the order in near future.

Speaking at the Defense and Security 2017, Patrawin Chongvisal, Executive Board Director and Sales Director to TAF that Marsun aims for growth by competing in the world market.

"We focus on Africa, Middle East, and South Asia. Those regions have a potential but not many shipyards enter the market. Currently, the region is dominated by the European shipyard so we see the potential to offer our ship at the competitive price"

He said 70% of inquiry now came from aboard thanks to the increased confidence in the ability of the shipyard and track record of delivering the ship to Royal Thai Navy and Thai companies.

"Despite remain important, the domestic market may not grow much. So in order to deliver the growth, we need to enter the foreign market. We would like to thank the Royal Thai Navy for the continuing support of the Thai shipyard as well as the Ministry of Foreign Affair and Thai Ambassador who help certified and guarantee our existent"

"We would like to encourage the Thai shipyard to enter the world market to deliver the growth and promote the Thai shipbuilding industry"

Marsun currently competes in many countries. Shortlisted in some countries, the company hope to receive the order in the near future.

ThaiArmedForce.com is the official media partner of Defense and Security 2017

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates