[ร.พ.ศ.4 พัน.2] การยิงปืนท้าทายความสามารถครั้งที่ 1 (1st Sarit-sae-na Tactical Shooting Challenge)

สนามยิงปืน ค่ายสฤษดิ์เสนา ได้เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกได้เข้ามาใช้บริหารในการฝึกฝนการยิงปืนเชิงกีฬาซึ่งเป็นโอกาสที่บุคคลภายนอกที่สนใจกีฬายิงปืนในแบบที่ท้าทายได้รู้จักและมีโอกาสได้สัมผัสบรรยากาศพื้นที่ที่ครั้งหนึ่งในอดีตเป็นพื้นที่การฝึกพิเศษของกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐและไทย ทางสยามยิงปืนค่ายสฤษดิ์เสนาจึงได้จัดการยิงแข่งขันการยิงปืนท้าทายความสามารถตามแบบฉบับของหน่วยรบพิเศษขึ้น

โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกซึ่งจะเป็นการมุ่งเน้นที่ทักษะการเคลื่อนที่ผ่านภูมิประเทศต่าง ๆ ด้วยสองขาและเข็มทิศเพื่อไปหาข่าวสารเป้าหมายที่จะต้องทำการยิงในสนามในสภาพแวดล้อมที่ผู้ยิงไม่คาดคิด โดยเป็นการแข่งขันกับตนเองและสภาพแวดล้อมที่กดดัน ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการจัดการแข่งขันยิงปืนในลักษณะนี้

วัตถุประสงค์

เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายต่าง ๆ โดยเฉพาะการเดิน การว่ายน้ำ การยิงปืน ได้มีโอกาสในการพิสูจน์ตนเองในการผ่านความยากลำบากที่ท้าทายขีดความสามารถของร่างกาย จิตใจ การจดจำ การแก้ปัญหา

ประเภทการแข่งขัน

พลเรือนชาย/หญิง: อายุ 18-50 ปี คุณสมบัติ ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นโรคหัวใจ โรคกลัวความสูง กลัวน้ำ ว่ายน้ำได้ไม่ต่ำกว่า 100 เมตร
ทหาร/ตำรวจ: อายุ 18-50 ปี คุณสมบัติ ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นโรคหัวใจ โรคกลัวความสูง กลัวน้ำ ว่ายน้ำได้ไม่ต่ำกว่า 100 เมตร

การแต่งกาย/อุปกรณ์: การแต่งการให้รัดกุม/ห้ามใช้กางเกงขาสั้น/รองเท้าแตะ อาวุธเป็นปืนขนาด .22 ทางยุทธวิธี พร้อมสายสะพาย ปืนพก พร้อมซองปืนพก กระติกน้ำหรือถุงใส่น้ำ ถุงมือ แว่นนิรภัย

หมายเหตุ:
- รายละเอียดของกิจกรรมจะทราบก่อนการแข่ง/ประลองไม่เกิน 1 สัปดาห์
- ผู้ผ่านกิจกรรมทุกสถานี มีใบประกาศจากทางหน่วยรบพิเศษ
- ของรางวัลจะแจ้งให้ทราบภายหลัง

ห้วงระยะเวลาในการแข่งขัน

2 วัน (1 วันสำหรับการเตรียมตัว) เสาร์-อาทิตย์ ในช่วงประมาณกลาง-ปลายเดือนมกราคม

ค่าสมัคร

1,500 บาทต่อคน ไม่รวมค่าที่พัก/อาหาร รับจำนวนจำกัด

รายละเอียดสอบถามได้ที่ แฟนเพจชมรมผู้ปฎิบัติงานทางยุทธวิธี (Thai Tactical Operators Club) นอกจากนั้นถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติม TAF จะนำมาอัพเดตให้ทราบกันแน่นอนครับ

 


 

ถาม-ตอบ

TAF คัดลอกบางคำถามคำตอบจากแอดมินของเพจ ชมรมผู้ปฎิบัติงานทางยุทธวิธี (Thai Tactical Operators Club) มาเผื่อว่าทุกท่านมีข้อสงสัย ถ้ามีคำถามเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่เพจ ชมรมผู้ปฎิบัติงานทางยุทธวิธี (Thai Tactical Operators Club) ได้เลยครับ

ไม่มีปืนสามารถเช่าได้ไหม?

มีปืนพกให้เช่าครับ ส่วน.22 มีแต่เป็นศูนยเปิดครับ สนามมีกระสุนขายครับ

การแต่งกาย?

รูปแบบการแต่งกาย ลายพรางก็ได้ครับ

ผู้หญิงสามารถร่วมแข่งได้ไหม?

ผู้หญิงก็ร่วมแข่งได้ครับ

วันที่จะจัด?

วันขั้นต้นกำหนดไว้วันที่ 19-20 มกราคม 2556 แต่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบครับ

กิจกรรมมีอะไรบ้าง?

กิจกรรมที่ต้องทำคร่าวๆได้แก่เดินแบกน้ำหนัก12กก ประกอบเข็มทิศ , ว่ายน้ำทั้งชุดฝึกรองเท้า , ไต่เชือกขึ้นทาวดิ่ง, ยิงปืน ทดสอบทักษะการจดจำการใช้สมองท่ามมกล่างความกดดันทางกายภาพ

ที่พัก?

ที่พัก ในค่ายมี บ้านพักรับรอง รับได้ประมาณ20คน , หรือใครจะนอนโรงแรมก็ได้. เพราะในปีนี้ไม่มีกิจกรรมกลางคืนครับ ส่วนที่พักสำหรับผู้ติดตามมีครับแต่ไม่มีแอร์นะครับ

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates