กำหนดการบางส่วน งานวันเด็กแห่งชาติ 2556 ของทบ.และ ทอ.

ปีนี้งานวันเด็ก กองทัพอากาศ ดอนเมืองที่ฝูง 603 คนด้านกับอาคารคลังสินค้าเดิม การเดินทางสามารถเดินทางได้ตามแผนที่ด้านล่างนี้ครับ การเดินทางนั้นมีรถเมล์สาย 39 ปอ.114 ปอ.185 ปอ.356 ปอ.522 และปอ.543 ผ่าน ใครมาแท๊กซี่บอกว่าลงร.ร.นายเรืออากาศหรือพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศก็ได้ครับ จะมีรถเวียนเข้างาน ไม่แนะนำไม่นำรถส่วนตัวมา แต่ถ้าจะนำมาก็มีที่จอดรถตามแผนที่ด้านล่างนี้ครับ

สำหรับต่างจังหวัด มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่ กองบิน 41 กองบิน 46 กองบิน 2 กองบิน 23 กองบิน 1 กองบิน 21 โรงเรียนการบิน กองบิน 5 กองบิน 7 ครับ

สำหรับกองทัพบกนั้น จัดกิจกรรม วันเด็ แห่งชาติ ณ สนามหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก มีการจัดแสดงยุทโธปกรณ์ เช่น เฮลิคอปเตอร์แบบต่างๆ, รถถัง, รถสายพานลำเลียง, ยานเกราะล้อยาง, รถและเครื่องมือที่ใช้ในการบรรเทาสาธารณภัยในรูปแบบต่างๆอาทิ รถครัวสนามเคลื่อนที่ รถไฟฟ้าส่องสว่าง เรือพลังงานลม (Air Boat) รถประหยัดพลังงานและรถที่ใช้ในทางทหารอีกเป็นจำนวนมาก รวมถึงปืนใหญ่ชนิดต่างๆ

สำหรับต่างจังหวัด กองทัพภาคที่ 2 จัดงานที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, กองทัพภาคที่ 3 จัดงานที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพิษณุโลก, กองทัพภาคที่ 4 จัดงานที่ค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช รวมถึงตามหน่วยทหารของกองทัพบกในแต่ละพื้นที่ครับ นอกจากนั้นกองทัพบกยังแจ้งการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์เพื่อจัดงานวันเด็ก ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เช่นกันครับ


 


กำหนดการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ดอนเมือง


แผนที่การเดินทาง

 


ทบ. เปิดกองบัญชาการกองทัพบก ชวนเด็กๆร่วมงาน “กองทัพบก เติมความสุข ปลุกจิตสาธารณะ สร้างสาระในวันเด็ก” เสาร์ที่ ๑๒ ม.ค. เวลา ๐๗.๐๐ – ๑๖.๐๐ น.

กองทัพบกจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๕๖ นี้ ณ สนามหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา ๐๗.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. โดยมีกิจกรรมมากมายที่ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ มีความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน เน้นการส่งเสริมให้เด็กมีคุณธรรม รู้จักการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบความเดือดร้อน และการเสียสละ เพื่อทำประโยชน์ต่อสังคมด้วยความจริงใจ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน รวมถึงการให้องค์ความรู้เกี่ยวกับกลุ่มประเทศอาเซียน เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้สำหรับเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี ๕๘

สำหรับกิจกรรมประกอบด้วย การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ เช่น เฮลิคอปเตอร์แบบต่างๆ, รถถัง, รถสายพานลำเลียง, ยานเกราะล้อยาง, รถและเครื่องมือที่ใช้ในการบรรเทาสาธารณภัยในรูปแบบต่างๆอาทิ รถครัวสนามเคลื่อนที่ รถไฟฟ้าส่องสว่าง เรือพลังงานลม (air Boat) รถประหยัดพลังงานและรถที่ใช้ในทางทหารอีกเป็นจำนวนมาก รวมถึงปืนใหญ่ชนิดต่างๆ ที่ประจำการอยู่ในหน่วยทหารของกองทัพบก ซึ่งเด็ก ๆ สามารถถ่ายภาพ สัมผัสและทดลองนั่ง โดยมีพี่ๆทหารให้ความรู้ถึงประสิทธิภาพของอาวุธและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด
นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมบนเวทีและกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การแสดงขี่ม้าและบังคับม้า โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆได้ฝึกและทดลองขี่ม้าจำนวน ๓๒ ม้า, การแสดงความสามารถของสุนัขทหารทั้งการตรวจค้นระเบิดและยาเสพติด, การแสดงและให้ความรู้ในเรื่องการป้องกันสารเคมี ชีวะนิวเคลียร์, การจำลองการดำรงชีวิตในป่า, เปิดพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติให้เด็กๆได้รับความรู้ด้านประวัติศาสตร์ ชาติไทย และประวัติศาสตร์ทางทหาร, การจำลองสถานีโทรทัศน์เคลื่อนที่ของช่อง ๕ ให้เด็กที่สนใจทดลองเป็นนักข่าวรุ่นจิ๋ว, บริการตรวจสุขภาพเด็ก, บริการอาหารฟรี และการร่วมเล่นเกมส์ต่างๆ อาทิ ยิงปืนเพนท์บอล การยิงปืนด้วยแสดงเลเซอร์ พร้อมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

ที่สำคัญเด็กๆ จะได้มีโอกาสพบกับ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ที่จะมาร่วมถ่ายรูป มอบของขวัญ ให้สัมภาษณ์กับพิธีกรเด็กอย่างใกล้ชิดอีกด้วย กองทัพบกจึงขอเชิญชวน เยาวชน ผู้ปกครองเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของงานวันเด็กกับกองทัพบกในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ให้เติบโตเป็นอนาคตของชาติได้อย่างมีคุณภาพ

สำหรับต่างจังหวัดสามารถเข้าร่วมงานได้ที่หน่วยทหารต่าง ๆ ใกล้บ้าน โดยกองทัพภาคที่ ๒ จัดงานที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, กองทัพภาคที่ ๓ จัดงานที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพิษณุโลก, กองทัพภาคที่ ๔ จัดงานที่ค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากนี้กองทัพบกยังให้การสนับสนุนกำลังพล และยุทโธปกรณ์ไปร่วมจัดแสดงในงาน วันเด็กตามที่ทางส่วนราชการ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นขอรับการสนับสนุนมาในหลายพื้นที่ ทั่วประเทศอีกด้วย

ทบ. แจ้งการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ใน ๑๐ ม.ค.๕๖ เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็ก

ใน วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๖ กองทัพบกจะทำการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จากหน่วยทหารในพื้นที่ กทม., จ.ราชบุรี, จ.ปราจีนบุรี และ จ.ลพบุรี มายัง กองบัญชาการกองทัพบก กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๕๖ โดยมีรายละเอียดการเคลื่อนย้ายดังนี้
- เวลา ๑๑๐๐ – ๑๒๐๐ : เคลื่อนย้ายเฮลิคอปเตอร์จาก จ.ลพบุรี
- เวลา ๑๙๐๐ – ๒๒๐๐ : เคลื่อนย้ายยานเกราะล้อย้าง, รถถัง, ปืนใหญ่, รถลาดตระเวน (ฮัมวี่), รถกู้ภัย, รถสายพานอเนกประสงค์, รถเกราะล้อยางREVA จาก จ.ราชบุรี, ปราจีนบุรี และ กทม. สำหรับเส้นทางการเคลื่อนย้าย จะผ่านเส้นทางสำคัญดังนี้
๑. จ.ราชบุรี : ใช้เส้นทาง ถ.เพชรเกษม - ถ.ปิ่นเกล้านครชัยศรี - ถ.บรมราชชนนี - สะพานพระราม ๘ - กองบัญชาการกองทัพบก
๒. จ.ปราจีนบุรี : ใช้เส้นทาง รังสิต - นครนายก - ถ.วิภาวดีรังสิต - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - ถ.ราชวิถี - ถ.ศรีอยุธยา - ถ.ราชดำเนิน - กองบัญชาการกองทัพบก
๓. พื้นที่ กทม. : จากที่ตั้งหน่วยทหารในเขตดุสิต, และหลักสี่ โดยใช้เส้นทางตามถนนสำคัญ คือ ถนนทหาร, ถนนพระราม ๖, ถนนพระราม ๕, ถนนราชสีมา, ถนนศรีอยุธยา, ถนน แจ้งวัฒนะ และถนนราชดำเนินนอก
ทั้งนี้กองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหาร หลังจากจบกิจกรรม วันเด็กแล้ว ในวันที่ ๑๒ มกราคม ๕๖ ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐ น. เป็นต้นไป ตามเส้นทางเดิม จึงขอแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกทั้งปวง ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ในครั้งนี้ด้วย

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง
รองโฆษก ทบ.

 

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates