ผู้ชนะเกมส์ Saab Commander เข้าร่วมทดลองบินเครื่องฝึกจำลองการบินของ Gripen (UPDATED)


Saab Commander winner Natanun Mejunpet with Björn Danielsson,
Operational Analyst, Fighter Pilot (ret.), Business Area Aeronautics, Saab

ผู้ชนะเกมส์ Saab Commander เข้าร่วมทดลองบินเครื่องฝึกจำลองการบินของ Gripen เราพอจะทราบว่าทั้งสองท่านเป็นสมาชิกของ TAF ด้วย ยังไงลองเขียนมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังกันบ้างนะครับ

เกม Saab Commander ชิงรางวัลขับเครื่องบินกริเพนจำลอง

ผู้เข้าแข่งขันชาวไทยสามท่านชนะเกมตอบคำถาม Saab Commander และได้ทดลองขับเครื่องบินกริเพนจำลองที่งานการป้องกันและความมั่นคงของประเทศ ปี 2013  เป็นของรางวัล

เนื่องในการจัดงานการป้องกันและความมั่นคงของประเทศ ปี 2013 บริษัทซาบ (Saab) ซึ่งเป็นบริษัททางด้านความมั่นคงและความปลอดภัย ได้มีจัดการแข่งขันตอบคำถามขึ้นและซาบได้เห็นถึงความกระตือรือร้นของผู้เข้าชมเว็บไซต์กว่า 5,000 คน และผู้เข้าแข่งขันกว่า 3,000 คน จาก 72 จังหวัดจากประเทศไทย เกมตอบคำถามจะทดสอบความรู้ในการเลือกใช้อาวุธในสนามรบของผู้เข้าแข่งขัน สมรภูมิรบอยู่ที่ http://www.saabcommander.com และขณะนี้ มีผู้ชนะจากเกมนี้แล้วกว่า 75 คน

ผู้ชนะถูกสุ่มเลือกจากผู้ที่ตอบคำถามถูกหมดทุกข้อโดยระบบคอมพิวเตอร์และได้รับของรางวัลอาทิเช่น ของที่ระลึกจากซาบ ของที่ระลึกเครื่องบินกริเพน และของรางวัลพิเศษอีกมากมายจากผู้สนับสนุน

ผู้ชนะทั้งสามท่านนี้ได้รับการเลือกมาจากผู้ชนะทั้งหมดที่ตอบคำถามถูกหมดทุกข้อจากคำถามระดับมืออาชีพและระดับยอดฝีมือ และจะได้รับเชิญเข้าร่วมงานการป้องกันและความมั่นคงของประเทศ ปี 2013 และได้รับโอกาสที่น้อยคนจะได้รับคือการทดลองขับเครื่องบินกริเพนจำลอง

“เกม Saab Commander ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากคนไทย โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทุกมุมของประเทศ และพวกเราก็ได้รู้ทำความรู้จักกับกลุ่มบุคคลที่มีความสนใจในเทคโนโลยีอันซับซ้อนและมีความชื่นชอบในประวัติศาสตร์ทางเทคโนโลยีการทหารของประเทศสวีเดน ผมขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมเล่นเกมและตอบคำถามที่ไม่ง่ายเหล่านี้” คุณ Dan Enstedt ประธานและผู้บริหารของซาบเอเชียแปซิฟิกกล่าว

ซาบมองว่างานการป้องกันและความมั่นคงของประเทศ ปี 2013 เป็นโอกาสอันดีที่จะได้จัดแสดงเทคโนโลยีต่างๆ ของซาบและได้เข้าถึงประชาชนอีกด้วย

“พวกเรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้เห็นคนจำนวนมากให้ความสนใจเราผ่านทางสื่อออนไลน์และสนใจในเกม Saab Commander การที่มีคนให้ความสนใจเป็นวงกว้างของเกมนี้ ทำให้ทางซาบสามารถร่วมแบ่งปันข้อมูลทางเทคโนโลยี ความสำเร็จ และระบบของเรากับคนไทยโดยวิธีที่ไม่เป็นทางการมากนัก มันยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นผู้เข้าแข่งขันหลายท่านสามารถชนะเกมนี้ได้ในแต่ละระดับและผมขอแสดงความยินดีแก่พวกเขาด้วย” คุณ Susanne Dalskog หัวหน้าฝ่ายการสื่อสาร ประจำตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าว

ของรางวัลมากมาย อาทิเช่น เข็มกลัดที่ระลึกรูปเครื่องบินกริเพน ยูเอสบีการ์ด พวงกุญแจไฟแอล อี ดี ที่ห้อยโทรศัพท์มือถือรูปเครื่องบินกริเพน หมวกจากซาบ ชุดลับสมอง ปากกา ที่เปิดขวด และขวดน้ำสำหรับนักกีฬา เป็นต้น


Saab Commander winners Kanitin Polhet (L) and Natanun Mejunpet (R)
with Björn Danielsson, Operational Analyst, Fighter Pilot (ret.), Business Area Aeronautics, Saab

 


 


http://www.saabcommander.com

Saab เชิญชวนประชาชนทุกคนร่วมเล่นเกมส์ผ่าน Website โดยผู้ชนะมีโอกาสได้เข้าร่วมชมงาน Defense & Security 2013 ทดลองบินกับ simulator ของ Gripen และรับของที่ระลึกจาก Saab

Saab เชิญชวนผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมโอกาสในการเป็น Saab Commander ด้วยการร่วมเล่นเกมส์ตอบคำถามซึ่งจะทดสอบความรู้และมองหาทางเลือกที่เหมาะสมในสนามรบ โดยเกมส์จะจัดอันดับผู้เล่นตามความสามารถในสนามรบ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเล่นได้ในสามระดับคือ Level Amateur หรือมือสมัครเล่น, Level Professional หรือมืออาชีพ, Level Ace หรือยอดฝีมือ

เกมส์จะสุ่มผู้ชนะด้วยคอมพิวเตอร์จากผู้ที่ตอบคำถามที่ถูกต้อง ซึ่งผู้ชนะจะได้รับของที่ระลึกหลายรายการจาก Saab

การสุ่มเลือกจะสุ่มผู้ชนะสามคนจาก Level Professional และ Level Ace ซึ่งจะได้รับเชิญจาก Saab เข้าร่วมงาน Defence & Security 2013 และจะได้รับโอกาสสุดพิเศษในการทำการบินกับเครื่องฝึกจำลองการบินของ Gripen อีกด้วย

"ด้วยการแข่งขัน Saab Commander นี้ ชาวไทยจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ซับซ้อนซึ่งทำให้การป้องกันประเทศและความมั่นคงมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้นผู้เช่นจะได้มีโอกาสเรียนรู้เทคโนโลยีทางทหารของสวีเดนอีกด้วย" Dan Enstedt ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Saab Asia Pacific กล่าว

โดย Saab มองว่างาน Defense & Security 2013 คือโอกาสที่ดีที่บริษัทจะได้แสดงเทคโนโลยีของตนและพบปะกับผู้คนต่าง ๆ

"Saab Commander เป็นความพยายามที่จะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยี ความสำเร็จ และยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ของเรากับชาวไทยด้วยวิธีที่สนุกสนาน มีรางวัลมากมายซึ่งรอผู้เล่นทุกคนอยู่ และผู้ชนะ 3 คนจะได้โอกาสสุดพิเศษในการบินกับเครื่องฝึกจำลองการบินของ Gripen" Susanne Dalskog หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและการตลาดของ Saab Asia Pacific กล่าว

รางวัลอื่น ๆ ที่รอผู้ชนะอยู่รวมถึงเข็มกลัด Gripen, เฟลชไดร์ฟ, ที่ห้อยโทรศัพท์, หมวก และอื่น ๆ ผู้เล่นสามารถ Log In เข้าสู่เกมส์โดยใช้ Facebook และสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ทั้งสามระดับ โดยแต่ละระดับจะมีคำถาม 5 คำถาม ผู้เล่นจะต้องตอบคำถามทั้งหมดให้ถูกต้องเพื่อให้ได้รับสิทธิในการลุ้นรับรางวัลซึ่งเกมส์จะสุ่มเลือกผู้โชคดีทุกสัปดาห์เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป โดยของรางวัลจะถูกส่งให้ถึงบ้าน ผู้สนใจสมัครเล่นเกมส์ได้ที่ http://www.saabcommander.com หรือที่ http://www.facebook.com/saabgroup.thailand?sk=app_190322544333196

ปล. ไม่ต้องห่วงนะครับ คณะทำงาน TAF ไม่มีสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันครับ :-)


Go for glory - take the Saab Commander challenge

A Quiz where combatants can win a full day at Defense & Security 2013 in Thailand, fly the Gripen figther jet simulator and take away Saab merchandise.

Defence and security company Saab brings to Thailand’s defence enthusiasts an opportunity to become a ‘Saab Commander’ by proving their mettle.

On the occasion of “Defense & Security 2013”, Saab presents a Quiz Combat that will test contender’s knowledge of the options available on the battlefied. The Quiz Combat will rank all those who pass the test by their level of all rounded excellence on the field. The battlefield sits on http://www.saabcommander.com/ to seek honors at three different levels: ‘Level Amateur’, ‘Level Professional’ and ultimately ‘Level Ace’.

Winners chosen by a computerised draw from all-correct answers will win merchandise that ranges from Saab memorabilia to Gripen mementoes and a host of other limited edition material.

The draw will also select a group of 3 winners from ‘Level Professional’ and ‘Level Ace’, who will be invited by Saab for a Full Day At Defence & Security 2013 in Bangkok, Thailand, and will be given a rare opportunity to fly the Gripen simulator.

“Through the unique Saab Commander contest the Thai people will learn more about the complex technologies that make their defence and security both uncompromising and effective, and better appreciate the history of Swedish military technologies”, says Dan Enstedt, President & CEO, Saab Asia Pacific.

Saab views the Defense & Security 2013 Exhibition as an excellent opportunity for the company to showcase Saab technologies and to engage people.

“The Saab Commander challenge is an attempt to share information with the people of Thailand about our technologies, achievements and our systems in a fun way. There are many prizes to be won and, three of the winning contenders will get the rare opportunity to fly the Gripen simulator,” says Susanne Dalskog, Head of Communication, Market Area Asia Pacific.

Other prizes on offer include collectibles such as Gripen pins, USB cards, LED key rings, Gripen Mobile Phone Jewelry, Saab Caps, Brain Teaser Sets, Pens, Bottle Openers, Sport Bottles among others.

Quiz combatants can log in through Facebook and participate in the contest at any and each of the three levels – Level Amateur, Level Professional and Level Ace.

The Amateur, Professional and Ace level have 5 questions, all of which need to be answered correctly to make it to the pool of winners from which an automated draw will be done every week starting October 16th 2013. Prizes will be home delivered only to the winners of the lucky draw.

Saab Thailand

Saab brings to Thailand world leading products, services and solutions ranging from military defence to civil security. Their partnership with the Royal Thai Armed Forces encompasses the Gripen Air Defence Package, Air Command & Control System, Radar Systems and RBS 70 for the Air Force; Carl-Gustaf and BT simulators for the Army and the Combat Management System (9LV) and Sea Giraffe AMB for the Navy.

Saab is committed to long term engagement in Thailand to serve and deliver to the needs of the Kingdom.

For terms and conditions and other details, please log into:
http://www.saabcommander.com/

For further information, please contact:

Saab Press Centre,

+46 734 180 018
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Susanne Dalskog
Vice President, Head of Communications
Saab Asia Pacific

Mobile: +66 8778 3 4242
Mobile: +46 734 18 00 14
Board:  +66 2 653 2650

Saab Asia Pacific Co. Ltd.
24th Floor, Unit 2401, 2405, Two Pacific Building
142 Sukhumvit Rd, Klongtoey, Bangkok, 10110 Bangkok
Thailand

www.saabgroup.com
www.saabgroup.com/Twitter
www.saabgroup.com/YouTube

Saab serves the global market with world-leading products, services and solutions ranging from military defence to civil security. Saab has operations and employees on all continents and constantly develops, adopts and improves new technology to meet customers’ changing needs.

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates