Breitling Jet Team ถึงเมืองไทยแล้ว เตรียมแสดง 23 มี.ค. 09.30-12.00 นี้ที่ดอนเมือง (UPDATE III)


Breitling Jet Team เดินทาางถึงกองบิน 7 แล้ว (ภาพจากแฟนเพจอย่างเป็นทางการ)

18/03/2556 14.15 น. ThaiArmedForce.com - Breitling Jet Team เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วครับ ตอนนี้แวะพักที่กองบิน 7 เตรียมพบกันได้วันที่ 23 มี.ค.นี้ที่กองบิน 6 ดอนเมือง

นอกจากนั้น ทุกท่านยังสามารถรอชมภาพสวย ๆ ของ Breitling Jet Team คู่กับ Blue Phoenix ของทอ.ไทยฝีมือ Katsuhio Togunaga เหนือน่านฟ้าเมืองไทยได้หลังจากงานวันเสาร์นี้นะครับ

สำหรับรายละเอียดในการเข้าชมการแสดง ติดตามได้ด้านในครับ

 

05/03/2556 16.30 น. ThaiArmedForce.com - Breitling Jet Team ยืนยันการแสดงที่ประเทศไทยในวันที่ 23 มีนาคม 2556 เวลา 09.30 - 12.00 น. ที่ดอนเมือง พร้อมชมการแสดงการบินของอากาศยานของกองทัพอากาศไทย ส่วน USAF Thunderbirds "ยกเลิก" การแสดงทั่วโลกหลังวันที่ 1 เมษายน 2556 เป็นต้นไปจากปัญหาการตัดลดงบประมาณ

กฏหมายของสหรัฐกำหนดให้สภาคองเกรสหาทางผ่านกฏหมายเพื่อที่จะตัดลดงบประมาณขาดดุลลงให้ได้ภายในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ซึ่งถ้าไม่สำเร็จ รัฐบาลสหรัฐจะถูกตัดลดงบประมาณทันที 1.2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐภายใน 9 ปี ในจำนวนนี้ครึ่งหนึ่งจะเป็นงบประมาณด้านการทหาร

สำหรับในปีนี้ รัฐบาลสหรัฐจะถูกตัดลดงบประมาณทันที 85 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยในจำนวนนี้เป็นงบประมาณทางทหาร 43 พันล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากที่พรรคเดโมแครตและรีพับรีกันไม่สามารถหาข้อตกลงเพื่อออกกฏหมายตัดลดการขาดดุลงบประมาณได้ทันภายในเที่ยงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเดโมแครตต้องการขึ้นภาษีเงินได้ของชาวอเมริกันที่มีรายได้สูง ซึ่งรีพับรีกันคัดค้านอย่างรุนแรง

นักวิเคราะห์เตือนว่าการตัดลดงบประมาณมหาศาลนี้อาจทำให้เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอยอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ผลจากการตัดลดงบประมาณทางทหารทำให้กองทัพสหรัฐต้องยกเลิกโครงการจัดหาและการปฏิบัติภารกิจจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงการงดทำการแสดงของฝูงบินผาดแผลง USN Blue Angels ของกองทัพเรือสหรัฐและ USAF Thunderbirds ของกองทัพอากาศสหรัฐ

สำหรับ USAF Thunderbirds ซึ่งก่อนหน้านี้มีโปรแกรมจะมาทำการแสดงในประเทศไทยในวันที่ 5 กันยายน 2556 นี้ ได้ประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ว่าจะยกเลิกการแสดงการบินทั้งหมดหลังวันที่ 1 เมษายน 2556 เป็นต้นไป เพื่อนำชั่วโมงบินของฝูงไปให้กับฝูงบินที่ต้องปฏิบัติภารกิจในการรบต่อไป

โดยหลังจากนี้ สมาชิกของฝูงบินผาดแผลง USAF Thunderbirds จะเน้นไปที่การเยี่ยมโรงเรียนและชุมชนในสหรัฐเพื่อทำกิจกรรมต่อไป

ในส่วนของ Breitling Jet Team นั้น ทางฝูงจะเดินทางมายังประเทศไทยในวันที่ 19 มีนาคมนี้ โดยอาจมีกิจกรรมถ่ายภาพสำหรับประชาชนทั่วไปในวันนี้ สำหรับการแสดงนั้นจะเปิดการแสดงในวันที่ 23 มีนาคมนี้เช่นเดิม ในเวลา 09.30-12.00 สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ TAF จะนำมาประกาศให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง


12/12/2555 22.30 น. ThaiArmedForce.com - ข่าวดีฉลองวันเวลขสวย (12/12/12) ในวันนี้สำหรับคนไทยก็คือ ปีหน้าคนไทยจะได้พบกับสองฝูงบินผาดแผลงระดับโลกคือ Breitling Jet team และ USAF Thunderbirds สด ๆ ที่เมืองไทย!

Breitling Jet team เป็นฝูงบินผาดแผลงของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดซึ่งตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นฝูงบินของนาฬิกาสัญชาติสวิสชื่อดังอย่าง Breitling และยังเป็นนาฬิกาที่ได้รับคัดเลือกให้จัดทำนาฬิการุ่นพิเศษ 100 ปี บุพการีการบินทหารอากาศของกองทัพอากาศไทยที่มีเพียง 100 เรือนอีกด้วย ซึ่ง Breitling Jet team ใช้ L-39 จำนวน 7 ลำในการแสดง ทั้งนี้ Breitling Jet team กำลังอยู่ในช่วงการทัวร์เอเชีย โดยทางฝูงเพิ่งกลับจากการแสดงการบินในงาน Airshow China 2012 ที่เมืองจูไห่ ประเทศจีน และในปีหน้าจะมีกำหนดการที่จะมาแสดงที่ประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ โดยในประเทศไทยคาดว่าจะทำการแสดงในวันที่ 22 มีนาคม 2556 สำหรับพื้นที่ที่จะแสดงคาดว่าจะเป็นฐานทัพอากาศดอนเมือง ทั้งนี้ สำหรับวัน เวลา และสถานที่ที่แน่นอนขอให้รอการยืนยันอีกครั้ง

เช่นเดียวกัน USAF Thunderbirds ซึ่งเคยมาเปิดการแสดงในเมืองไทยเมื่อหลายปีที่แล้วที่ท่าอากาศยานดอนเมือง และสร้างปรากฏการณ์รถติดครึ่งเมือง แม้แต่รถบนทางด่วนกับตำรวจยังต้องหยุดดู! ปีนี้ ประเทศไทยได้ถูกเพิ่มเข้าไปในปฏิธินการแสดงในฐานะส่วนหนึ่งของการทัวร์เอเชียของ USAF Thunderbirds ที่จะทำการแสดงที่ฟิลิปปินส์ ไทย สิงคโปร์ และญี่ปุ่น โดยทาง USAF Thunderbirds กำหนดการแสดงไว้ในวันที่ 5 กันยายน 2556 สำหรับพื้นที่การแสดงต้องรอการยืนยันระหว่างฐานทัพอากาศดอนเมืองและกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติม TAF จะนำมาแจ้งทุกท่านให้ได้รับทราบอย่างแน่นอนครับ ณ ตอนนี้ เตรียมตัวรอได้เลย!


Photo by Breitling Jet Team and USAF Thunderbirds

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates