ภาพและคำแถลงของฝ่ายสหรัฐต่อกรณี CH-46 Sea Knight ของนาวิกโยธินสหรัฐ ตกที่ภูหินร่องกล้า (UPDATE II)


ภาพเฮลิคอปเตอร์ CH-46E Sea Knight ของสหรัฐที่ประสบอุบัติเหตุตก (ภาพขอขอบคุณ ทีมข่าวกู้ภัย พิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน)

20/02/2556 14.30 น. ThaiArmedForce.com - เกิดอุบัติเหตุฮ. CH-46 Sea Knight ของนาวิกโยธินสหรัฐ ร่อนลงฉุกเฉินและตกที่ภูหินร่องกล้า มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต โดยในภายหลังทางกองอำนวยการฝึกได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์นี้ สามารถติดตามได้ด้านล่างของข่าว

เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์แบบ CH-46 Sea Knight ของหน่วยนาวิกโยธิสหรัฐ (USMC) ที่เข้าร่วมการฝึก Cobra Gold 2013 ร่อนลงจอดฉุกเฉินและตกบริเวณภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก โดยมีมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ส่วนผู้โดยสารที่เหลือ 2 รายปลอดภัย และไม่มีใครเสียชีวิต โดยทางกองทัพสหรัฐได้ส่ง UH-1Y และ AH-1W เดินทางไปช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุแล้ว และได้ส่งผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาต่อไป

ทั้งนี้ ทางกองอำนวยการฝึกได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์นี้ผ่านหน้าแฟนเพจของ Cobra Gold ดังนั้น

Helicopter Incident

by Exercise Cobra Gold on Wednesday, February 20, 2013 at 7:53pm

On February 20, at approximately 12:00 p.m., a CH-46E Sea Knight helicopter with Marine Medium Helicopter Squadron (HMM) 262, 31st Marine Expeditionary Unit, experienced a hard landing.

The incident occurred north of Phitsanulok, Kingdom of Thailand while conducting routine flight operations in support of the Thailand-US sponsored multilateral exercise Cobra Gold 2013.

Cobra Gold personnel responded to the emergency. There were seven military personnel aboard the aircraft. There were no fatalities. Five personnel are being treated at local medical facilities.

The incident is under investigation.

In its 32nd iteration, Cobra Gold 13 is a recurring multinational, multi service exercise developed by the Thai and U.S. militaries to advance regional security and ensure effective response to regional crises.

Safety is our number one priority when operating our aircraft, to include both the safety of our aircrew and the communities where we train and operate.

(คำแปล โดย ThaiArmedForce.com)

ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ราว 12.00 นาฬิกา เฮลิคอปเตอร์แบบ CH-46E Sea Knight ของฝูงบินเฮลิคอปเตอร์ขนาดกลางที่ 262 (HMM) ของหน่วยนาวิกโยธินรบนอกประเทศที่ 31 (31st Marine Expeditionary) ได้เกิดอุบัติเหตุตกกระแทกพื้น (Hard Landing)

อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นในตอนเหนือของจังหวัดพิษณุโลก ในราชอาณาจักรไทยระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ประจำในการสนับสนุนการฝึกร่วม/ผสม Cobra Gold 2013 ที่ไทยและสหรัฐเป็นผู้นำ

กำลังพลที่เข้าฝึก Cobra Gold จึงได้ตอบสนองต่อเหตุการณ์นี้ มีทหารจำนวน 7 นายอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น และไม่มีผู้เสียชีวิต ผนายทหาร 5 นายกำลังได้รับการรักษาในโรงพยาบาลท้องถิ่น

เหตุการณ์นี้กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

ในการฝึก Cobra Gold 2013 ซึ่งเป็นครั้งที่ 32 นั้นเป็นการฝึกร่วม/ผสมระหว่างเหล่าทัพและประเทศต่าง ๆ โดยมีสหรัฐและไทยเป็นเจ้าภาพหลัก เพื่อสร้างความมั่นคงในภูมิภาคเพื่อที่จะสามารถตอบสนองต่อวิกฤติการณ์ได้อย่างรวดเร็ว


(CH-46 Sea Knight ของนาวิกโยธินสหรัฐ)

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates