ชื่นชมเสนารักษ์สองท่าน เข้าถึงเหตุการณ์และเข้าช่วยเหลือหมอกระต่ายอย่างรวดเร็ว

ในวันที่เกิดเหตุ ส.ต.ต. ซิ่งบิ๊กไบต์ชนหมอกระต่าย นั้น มีเรื่องที่น่ากล่าวถึงเรื่องหนึ่งครับ

เพราะตรงข้าง ๆ สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เป็นที่ตั้งของโรงเรียนเสนารักษ์ กรมแพทย์ทหารบกพอดี

จ่าสิบเอกหญิง สุดารัตน์ วรรณกิจ และจ่าสิบเอกสุวิทย์ เรื่องศรี ข้าราชการของโรงเรียนเสนารักษ์ที่เข้าเวรอยู่ตรงนั้นพอดีได้ยินเสียงอุบัติเหตุเกิดขึ้น จึงวิ่งมาดู และพบกับเหตุการณ์ จึงวิทยุเรียกคนในหน่วยซึ่งเป็นแพทย์สนามกันอยู่แล้วรีบวิ่งมาช่วย รวมถึงแจ้ง 1669 และรีบทำ CPR ให้กับคุณหมอเมื่อตรวจพบว่าไม่มีชีพจรแล้ว

คือจริง ๆ แล้วคุณหมอได้รับการกู้ชีพอย่างรวดเร็วมาก ๆ แล้ว แต่จากการถูกชนที่รุนแรง เพราะบิ๊กไบท์ขับมาเร็วมาก ทำให้เสียชีวิตแทบจะคาที่ แม้จะ CPR อยู่ตลอดจนรถกู้ภัยมาถึงแต่ก็ช่วยไว้ไม่ได้ หัวใจไม่เต้นขึ้นมาเลย

แต่ยังไงก็ขอชมเชยข้าราชการโรงเรียนเสนารักษ์ทั้งสองท่าน รวมถึงหน่วยกู้ภัยที่ตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้ดีครับ และจริง ๆ ก็มาถึงค่อนข้างรวดเร็วแล้ว แต่มันไม่ทันจริง ๆ

เราไม่อยากหวังให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ เพราะมันเกิดขึ้นหลายครั้งเกินไปแล้ว แต่เราหวังให้เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและทั่วถึงเสียที หวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะกู้ชื่อเสียงตัวเองกลับมาได้บ้างด้วยการดำเนินคดีอย่างรวดเร็วและจริงจัง ศาลก็ควรพิจารณาลงโทษอย่างจริงจัง

และก็หวังว่าเราจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มทีเสียที ไม่อย่างนั้นประเทศไทยก็จะด้อยพัฒนาเพราะคนไม่ยอมพัฒนากันอยู่แบบนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.