สจล. ซื้อ Software ฝึกซ่อมเครื่องบินจาก Airbus

Airbus ลงนามกับ สจล.จัดตั้ง Airbus Competence Training (ACT) for Academy เป็นครั้งแรกของประเทศไทย

‘ACT for Academy’ เป็นโซลูชันซอฟต์แวร์ฝึกอบรมการซ่อมบำรุงอากาศยานซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จของบริการการฝึกอบรมของAirbus (Airbus Training Services) ที่จะช่วยฝึกอบรมเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องบิน Airbus รวมถึงขั้นตอนการบำรุงรักษาต่าง ๆ ให้กับนักศึกษา ซึ่งช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาด้านการบินและอวกาศรุ่นใหม่เพื่อเติบโตในสาขาอาชีพด้านอุตสาหกรรมการบิน เพิ่มพูนด้วยทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นโดยใช้สถานการณ์เสมือนจริงด้วยการ “การเรียนรู้ผ่านการลงมือทำ” ซึ่งประกอบไปด้วย เครื่องบินแอร์บัสเสมือนจริงแบบ 3 มิติ ประกอบด้วยห้องนักบินและเครื่องยนต์เสมือนจริง รวมถึงผู้ฝึกสอนคอยดูแล แบบฝึกหัดจำลองสถานการณ์จริงเพื่อดำเนินการบำรุงรักษาระบบอากาศยานทั่วไป และการสร้างความคุ้นเคยทั่วไปเกี่ยวกับโปรแกรมบทเรียน (courseware) ของเครื่องบิน Airbus และระบบต่าง ๆ ของเครื่องบิน

ในเอเชีย นอกจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในไทยแล้ว ยังมี ACT for Academy ใช้งานที่ Institute of Technical Education ที่สิงคโปร์ และ Indian Institute of Aeronautic Group ที่อินเดีย โดยจะใช้เป็นสื่อการสอนให้กับนักศึกษาในสาขาวิศวกรรมการบินของวิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ

ผศ.ดร.เสริมศักดิ์ อยู่เย็น คณบดีวิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังกล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาแห่งแรกในประเทศไทยที่เป็นพันธมิตรร่วมกับแอร์บัส รังสรรค์ประสบการณ์การเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมให้กับนักศึกษาของเราได้อย่างแท้จริง ด้วยโซลูชันฝึกอบรม ACT for Academy นี้เอง นักศึกษาของเราจะได้รับความรู้ความชำนาญด้วยประสบการณ์ตรงจากเครื่องบินแอร์บัส สิ่งนี้ทำให้พวกเขามีทักษะที่ “พร้อมต่อการทำงาน” เพื่อตอบสนองความต้องการที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมการบิน”

วาเลอรี แมนนิง รองประธานอาวุโส ฝ่ายการฝึกอบรมและบริการปฏิบัติการบินของแอร์บัส (Valerie Manning, Senior Vice President, Airbus Training & Flight Operations Services) กล่าวว่า “การจับมือร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังในประเทศไทยครั้งนี้ นับเป็นหมุดหมายครั้งสำคัญเพราะเราได้ขยายโซลูชันการฝึกอบรมของเรามายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการคาดการณ์ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกว่าจะเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตในภาคการบินสูงที่สุด และ ACT for Academy จะเป็นองค์ประกอบสำคัญในการฝึกอบรมช่างเทคนิคและวิศวกรรุ่นใหม่ในการให้บริการเครื่องบินรุ่นใหม่ ๆ ได้อย่างไม่ต้องสงสัย”

โพสนี้ในเพจของเรา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.