Airbus Helicopter ตั้ง TAI ให้เป็นตัวแทนขายเฮลิคอปเตอร์ให้กองทัพและหน่วยงานรัฐ

Airbus Helicopter ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัท อุตสาหกรรมการบิน จำกัด หรือ TAI ให้เป็นตัวแทนและผู้ให้บริการการขายแบบครบวงจรของเฮลิคอปเตอร์ของ Airbus ให้กับหน่วยงานราชการและกองทัพในประเทศไทย ซึ่้งถือเป็นการขยายข้อตกลงเพิ่มเติมหลังจากที่ Airbus แต่งตั้ง TAI ให้เป็นผู้ดูแลหลังการขายให้เฮลิคอปเตอร์ของ Airbus ที่ใช้โดยหน่วยงานราชการของไทย

โดยในข้อตกลงนี้ TAI จะทำหน้าที่ขายเฮลิคอปเตอร์ทุกรุ่นของ Airbus และดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการส่งมอบเฮลิคอปเตอร์ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบระบบก่อนนำไปใช้งานจริง การขนส่ง การตรวจคุณภาพหลังนำเข้าและการประกอบเฮลิคอปเตอร์ การปรับแต่งการทำงานของเฮลิคอปเตอร์ การตรวจสอบก่อนขึ้นบิน การบินเฮลิคอปเตอร์เปล่าจากจุดหมายหนึ่งสู่สุดหมายหนึ่งและการส่งมอบเครื่องให้แก่ลูกค้า ตลอดจนการจัดการด้านสัญญาและการรับประกัน โดย Airbus จะให้การสนับสนุน TAI ในด้านวิศวกรรม การถ่ายทอดความรู้และการฝึกอบรมต่าง ๆ

ซึ่งทำให้ภายใต้ความร่วมมือนี้ TAI จะเป็นตัวแทนจำหน่ายและดูแลการส่งมอบเฮลิคอปเตอร์รุ่น H125/H125M, H135, H145/H145M, H160, H175, H215/H215M และ H225/H225M

พลอากาศเอก ศุภชัย สายเงิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุตสาหกรรมการบิน จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้พัฒนาความร่วมมือระหว่าง TAI และ Airbus ห้ก้าวไปอีกขั้น การได้ทำงานร่วมกับ Airbus ถือเป็นการพัฒนาการดำเนินงานด้านการซ่อมบำรุงและดูแลระบบงานหลังการขายในประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น จึงทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถบรรลุหมุดหมายสำคัญต่าง ๆ ได้ในภายภาคหน้า ซึ่งนับได้ว่าเป็นคุณประโยชน์แก่ลูกค้าของเรา”

แวงซ็องต์ ดูบรูเลอ (Vincent Dubrule) หัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Airbus Helicopter กล่าว “ข้อตกลงใหม่นี้ตอกย้ำถึงความปรารถนาและความมุ่งมั่นของแอร์บัสที่ต้องการสร้างสภาพแวดล้อมการบินที่แข็งแกร่งในประเทศไทยที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าของเราให้ได้มากยิ่งขึ้น เรากำลังต่อยอดจากรากฐานอันแข็งแกร่งดังจะเห็นได้จากบริการดูแลบำรุงรักษาและบริการหลังการขายที่น่าเชื่อถือผ่าน TAI ซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา

ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับแอร์บัส โดยจะเห็นได้ว่ากองทัพและหน่วยงานภาครัฐของประเทศไทยดำเนินการบินด้วยเฮลิคอปเตอร์ของแอร์บัสอยู่หลากหลายรุ่น เรามั่นใจในการเติบโตครั้งนี้และจะยังคงทำงานร่วมกับ TAI เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบการบริการดูแลบำรุงรักษาและบริการหลังการขายในประเทศไทย” เขากล่าวเสริม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.