กว่าสิบปีของยานเกราะ 4×4 ฝีมือคนไทย First Win โดย ชัยเสรี

ที่ผ่านมามีความพยายามในการผลักดันอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ มาหลายครั้ง แต่ First Win 4×4 น่าจะถือเป็นโครงการอุตสาหกรรมป้องกันประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดโครงการหนึ่ง

สิ่งที่สำคัญก็คือความตั้งใจจริงของผู้ผลิตที่ฝ่าฟันอุปสรรคและพยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองตลอดเวลา จนสามารถก้าวข้ามเครื่องหมายคำถามและได้รับคำสั่งซื้อจากกระทรวงยุติธรรมและกระทรวงกลาโหมได้ในที่สุด

และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการสนับสนุนของหน่วยงานราชการต่าง ๆ ที่ตัดสินใจให้ความมั่นใจกับสินค้าของบริษัทไทย ด้วยการสั่งซื้อ First Win 4×4 เข้าประจำการในหลายหน่วยงาน ซึ่งทำให้ผู้ผลิตอย่างชัยเสรี มีทรัพยากรในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองอย่างต่อเนื่อง

และที่สำคัญคือ สร้างความมั่นใจให้กับพันธมิตรและลูกค้าต่างชาติที่เห็นว่ากองทัพและรัฐบาลไทยตัดสินใจสั่งซื้อ จึงมีความมั่นใจที่จะสั่งซื้อไปประจำการในประเทศของตนคือในมาเลเซีย และอินโดนีเซีย และพรุ่งนี้ ประเทศที่ 3 อย่างภูฎานจะได้รับมอบ First Win เข้าประจำการ

นอกจากนั้น First Win ยังคงเข้าแข่งขันในโครงการจัดหายานเกราะทั่วโลก ด้วยยอดผลิตกว่า 200 คัน TAF หวังว่าสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของรัฐบาล กระทรวงกลาโหม และกองทัพจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เฉพาะแต่กับชัยเสรี แต่เป็นทุกบริษัทของคนไทย เพื่อทำให้ประเทศไทยสามารถพึ่งพาตนเอง ลดการนำเข้า สร้างงาน และสร้างเทคโนโลยีฝีมือคนไทย เพื่อให้อุตสาหกรรมป้องกันประเทศเข้มแข็งขึ้นจนสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล

รู้จัก First Win ให้มากขึ้นได้จากคลิปนี้ครับ

โพสนี้ในเพจของเรา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.